QUY TRÌNH PHÂN TÍCH SINH TRẮC VÂN TAY:

Cơ sở phân tích dữ liệu.

Ngành khoa học Sinh trắc học Dấu vân tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Tên gọi khoa học là DERMATOGLYPHICS.

Phương pháp Sinh trắc học Dấu vân tay phân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay, … để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

DỮ LIỆU – ĐẦU VÀO

PHÂN TÍCH

ĐẦU RA

10 DẤU VÂN TAY

Giải thuật di truyền

Nhóm các chỉ số vùng chức năng não bộ

Fuzzy logic

Nhóm chỉ số thông minh

Thống kê

Nhóm chỉ số nghề nghiệp

Mô phỏng

Chuyên viên tư vấn tiến hành tư vấn báo cáo

Phân tích RC dựa trên công trình nghiên cứu của Giáo sư người Mỹ

Giải đáp thắc mắc khách hàng

Giải thích các khái niệm:

enlightenedPI (Pattern Index/Strength of brain cells) 

  • Định nghĩa: Cường độ vân tay
  • Cách đo: Tỷ lệ với số lượng đường vân tay và NGF
  • Tác dụng: Càng cao thì lượng phân bổ tế bào thần kinh tại thùy não đó nhiều, làm việc lâu hơn.
  • Dùng để so sánh và chọn ra các PI cao thấp để hiểu đặc điểm lợi thế bẩm sinh và bất lợi bẩm sinh được phân tích dựa trên cơ sở khoa học năm 1880 về phương thức độc đáo để xác định bản chất của con người.

enlightenedRC (Ridge Count): Số lượng đường vân tay.

enlightenedNGF (Nerve Growth Factor)

  • Định nghĩa: Nhân tố tăng trưởng thần kinh
  • Cách đo: Theo công thức của GS Lin chuyển giao
  • Tác dụng: Càng cao thì lượng hình thành liên kết giữa các tế bào thần kinh tại thùy não đó nhanh và lâu
  • Dùng để dự đoán khả năng phát triển lâu dài trong tương lai.

BẢNG NGF:

Stanley Cohen (sinh ngày 17.11.1922) là một nhà hóa sinh người Mỹ, đã đoạt giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1986 chung với Rita Levi-Montalcini.

Ông là một nhà nghiên cứu lỗi lạc và giảng viên cộng tác với trường Y khoa Đại học Vanderbilt tại Nashville, Tennessee.

Ông đậu bằng cử nhân chuyên ngành hóa học và động vật học ở trường Brooklyn College năm 1943. Sau khi làm việc như một nhà vi khuẩn học cho một nhà máy chế biến sữa để kiếm tiền, ông đã thi đậu bằng thạc sĩ (M.A.) chuyên ngành động vật học tại trường Oberlin College năm 1945. Sau đó, năm 1948, ông đậu bằng tiến sĩ ở phân khoa hóa sinh, Đại học Michigan.

Làm việc chung với Rita Levi-Montalcini (người cùng đoạt chung giải Nobel năm 1986) ở trường Đại học Washington tại St. Louis trong thập niên 1950, Cohen đã cô lập được nhân tố tăng trưởng thần kinh (nerve growth factor), rồi phát hiện ra nhân tố tăng trưởng biểu bì (epidermal growth factor). Sau khi di chuyển tới Đại học Vanderbilt năm 1959, ông tiếp tục nghiên cứu về các nhân tố tăng trưởng tế bào. Công trình nghiên cứu này là nền tảng cho sự hiểu biết về việc phát triển của bệnh ung thư để chế tạo thuốc chống ung thư.

Rita Levi-Montalcini (sinh 22 tháng 4, 1909 - mất 30 tháng 12, 2012), được trao Huân chương Cavaliere di Gran Croce, OMRI là một nhà thần kinh học người Ý, cùng với đồng nghiệp Stanley Cohen, đã đoạt Giải Nobel Sinh lý và Y khoa năm 1986 cho công trình phát hiện ra Nhân tố tăng trưởng thần kinh (Nerve Growth Factor, NGF). Từ năm 2001, bà cũng là thượng nghị sĩ suốt đời ở Thượng nghị viện Ý.

Hiện nay, bà là người đoạt giải Nobel lớn tuổi nhất còn sống và cũng là người đầu tiên đoạt giải Nobel sống tới 100 tuổi. Ngày 22.4.2009 bà đã ăn mừng sinh nhật thứ 100 của mình tại tòa thị sảnh Roma.

 

Nhân tố tăng trưởng thần kinh NGF Nerve Growth Factor

 

Sự kỳ diệu của NGF.

Phóng to hình bên trái sẽ thấy các tế bào não thưa thớt do thiếu sự tác động của NGF.

Hình bên phải, các tế bào não phát triển mạnh với sự hiện diện của NGF.

NGF được chứng minh là một dạng vật chất sinh học có hiệu lực lớn. Một tế bào thần kinh giác quan có thể phản ứng trong vòng 30 giây đối với số lượng các NGF. Một phần tỷ gam NGF trên một ml hoạt hóa trung bình được sử dụng trong nhân tố thúc đẩy tăng tưởng. Sau một vài phút bổ sung NGF, các dây thần kinh bắt đầu mọc ra từ trung tâm như một mặt trời được bao quanh bởi các tia.

 

Trong lĩnh vực Sinh trắc dấu vân tay, NGF được ứng dụng để tạo phản ứng liên kết giữa các chỉ tế bào thần kinh. Chỉ số NGF càng cao, khả năng tạo thành liên kết giữa các tế bào thần kinh càng dễ dàng khi thông tin vùng đó được trao đổi qua lại nhiều lần. Việc này giúp ích cho việc học tập nhanh chóng và nhớ lâu hơn. Cùng một nỗ lực, NGF vùng nào cao hơn, vùng đó phát triển hơn.

 

- TFRC (Total Fingeprint Ridge Count): Tổng số các đường vân có cường độ mạnh trên 10 dấu vân tay , đại diện cho số lượng tế bào thần kinh trên tầng vỏ não.

-AFRC (Absolute Fingeprint Rigde Count): Tổng số các đường vân tay tối đa, thể hiện năng lực tiềm ẩn chưa được đề cập và khai thác.

- CHỦNG VÂN TAY: Cấu tạo đường vân tay chia làm 3 chủng chính, trong mỗi chủng lại tạo nên những chủng nhỏ thể hiện những đặc tính khác nhau.