Nội dung CẨM NANG SINH TRẮC DẤU VÂN TAY_BẢN QUYỂN CỦA CHỊ VÕ THỊ HỒNG NHẬT_SINCE 2015 _ ĐÃ ĐĂNG KÝ BẢN QUYỀN TÁC GIẢ

Lời Mở đầu   

► Phần 1: Tổng quan

I. Giới thiệu về iTalents

II. Các thành tựu đạt được

► Phần 2: Giới thiệu về ngành Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay

I. Quá trình hiểu rõ bản thân

II. Tại sao phải là Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay? Liệu có đủ cơ sở để tin vào vân tay

1/ Tại sao phải là Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay?

2/ Liệu có đủ cơ sở để tin vào vân tay

III. Ý nghĩa của các đường vân tay

1/ Lịch sử nghiên cứu

2/ Sinh Trắc Học là một công cụ kiểm tra cá nhân hữu hiệu chưa từng có trong lịch sử

IV. Mục đích ứng dụng của Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay

V. Thông điệp

► Phần 3: Chương trình đào tạo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay

I. Xác định mối liên hệ giữa Não bộ và Dấu vân tay

1/ Vân tay – Não bộ

2/ Bí mật các đường vân tay trên 10 ngón tay

3/ Chức năng đối xứng

II. Phân biệt một số vân ngón có ý nghĩa gần nhau

III. Nhận dạng các Chủng vân tay – Cách Scan Dấu vân tay

IV. Đặc tính Chủng vân tay – Giải mã các cặp vân tay

1/ Đặc tính Chủng vân tay

2/ Giải mã các cặp vân tay

3/ Dấu vân tay của người nổi tiếng

► Phần 4: Chương trình đào tạo chuyên sâu Dấu vân tay và Đặc tính

I. Chủng vân tay WHORL

1/ Chủng vân tay WT – WS

2/ Chủng vân tay WE

3/ Chủng vân tay WC – WD – WI

4/ Chủng vân tay WHORL Peacock’s Eye (WP)

II. Chủng vân tay LOOP

1/ Chủng vân tay ULNAR LOOP

2/ Chủng vân tay RADIAL LOOP

3/ Chủng vân tay Falling LOOP

III. Chủng vân tay ARCH

1/ Ôn lại đặc tính chung của ARCH

2/ Lời khuyên và chìa khóa dẫn tới thành công

IV. Sự kết hợp các Chủng vân tay trong cuộc sống

V. Ứng dụng Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay trong việc bán hàng

► Phần 5: Các câu hỏi thường gặp của Khách hàng          

► Phần 6: Các câu hỏi thường gặp trong quá trình tư vấn demo

Lời Mở đầu

Tôi là Võ Thị Hồng Nhật, Chủ tịch Hội đồng Quản trị và là Nhà sáng lập Công ty iTalents. Tôi bắt đầu tham gia vào lĩnh vực Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay từ ngày 09/07/2011, hơn 5 năm qua tôi đã giúp nhiều người Việt Nam khám phá được bản thân mình là ai, hiểu được giá trị cốt lõi bản thân, năng khiếu và định vị bản thân rõ ràng hơn trong xu thế xã hội hiện đại, nhiều gia đình đã hòa hợp, con cái để nuôi dạy con phát triển toàn diện, cha mẹ thấu hiểu con cái để đạt được một cuộc sống hạnh phúc và trọn vẹn.

Tôi đã từng là người thất bại trong cách nhận diện bản thân mình, một cách nhìn “tự đóng hộp” bản thân với những cách cảm xúc và mâu thuẫn nội tại, sự đấu tranh dữ dội để tìm ra đâu là giá trị, đâu thực sự là bản thân mình.Tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Quan Hệ Quốc Tế - Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học (HUFLIT), trong hơn 5 năm kinh nghiệm Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình, năm 2015 tôi đã vinh dự được Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao kỷ niệm chương “Doanh Nhân Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế” tại Phủ chủ tịch Hồ Chí Minh; Danh hiệu “Doanh Nhân Tâm Tài” do Liên minh doanh nghiệp Việt Nam - Hội tư vấn Khoa học công nghệ & quản lý Tp.HCM trao tặng; Danh hiệu “Doanh nhân Thế Hệ Vàng” do Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Tiên Phong trao tặng; Và là người Việt Nam đầu tiên được cấp chứng nhận từ giáo sư Lin về lĩnh vực khám phá tiềm năng con người thông qua Sinh Trắc Dấu Vân Tay.

Đồng thời dẫn dắt I-Talents đạt được những kết quả nổi bật trong năm 2014 với Giải thưởng: I-Talents - Dịch Vụ Sinh Trắc Vân Tay Hàng Đầu Việt Nam”do Viện sở hữu Trí Tuệ Quốc Tế, Hội Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam, Báo Người Tiêu Dùng bình chọn; “Nhà cung cấp dịch vụ Sinh Trắc Dấu Vân Tay tốt nhất - Thương hiệu Chinh phục Người Tiêu Dùng” do Mạng Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Liên minh doanh nghiệp Việt Nam, Hội tư vấn Khoa học công nghệ & quản lý Tp.HCM trao tặng.

Quá trình hiểu rõ bản thân mình là quá trình đấu tranh kịch liệt với con người bên trong bạn, khi trải qua những khoảng thời gian như thế tôi càng trân trọng các giá trị mà Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay đem lại. Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay đến với tôi hơn cả sự tuyệt vời, tôi đón nhận bằng một sự biết ơn vô vàn. Chính vì áp dụng bản đồ của Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay, tôi đã có sự thay đổi to lớn về bản thân.

Tôi muốn giúp đỡ những ai đã từng như tôi luôn có muôn vàn câu hỏi cho chính bản thân mình: Tôi là ai? Tôi có tính cách gì? Năng lực của tôi ở đâu? Làm thế nào để tôi biết rõ bản thân mình? Phương pháp học nào sẽ phù hợp với tôi? Và với những bậc phụ huynh đã từng gặp tôi: Tại sao tính con tôi kỳ quặc thế? Con tôi và tôi không thể nói chuyện được với nhau? Con tôi có tài năng gì? Tôi nên cho bé học gì thì phù hợp? Tại sao bé anh không thích học đàn như em gái mình? v.v... và đương nhiên còn nhiều câu hỏi xoay quanh về tiềm năng con người nữa.

Chính vì tôi đã trực tiếp gặp nhiều trường hợp như trên, ngày qua ngày, tự trong bản thân tôi có một sự khao khát mãnh liệt, thôi thúc bản thân mình, và tôi thấy mình có trách nhiệm và sứ mệnh đem những kiến thức đã biết về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay chia sẻ với mọi người. Tôi muốn cống hiến và đem lại giá trị cho mọi người, những ai đã từng như tôi, tôi muốn giúp đỡ các bậc phụ huynh có một cái nhìn rõ ràng về con mình để gia đình hạnh phúc hơn, xây dựng sự tự tin cho các bạn sinh viên, thấu hiểu nhân viên, phát huy tiềm năng của nhân viên tạo sự đột phá cho doanh nghiệp. Và đó là lý do tôi quyết định đem những giá trị mình biết chia sẻ với mọi người trong cuốn cẩm nang này.

Để thực hiện cuốn cẩm nang này, tôi xin chân thành cảm ơn Ông Peter Teoh người đã đồng hành cùng tôi trong quá trình phát triển Sinh Trắc Dấu Vân Tay (Dermatoglyphics) tại Việt Nam, người đã giúp tôi mở tầm nhìn rộng lớn về ngành Dermatoglyphics. Một sự thay đổi to lớn và nhảy vọt kiến thức về Sinh Trắc Dấu Vân Tay so với điểm xuất phát đầu tiên của tôi. Một chân trời kiến thức mới mở ra, tôi thấy mình trưởng thành toàn diện về kiến thức mà trước kia tôi chưa bao giờ thấy được điều này.

Trong quá trình phát triển tại Việt Nam để có được sự thành công và dấu ấn với khách hàng về ngành Sinh Trắc Dấu Vân Tay cũng như thương hiệu iTalents đã chinh phục được người tiêu dùng, điều quan trọng là hiểu đúng, thái độ trung dung khi nhìn nhận về ngành Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và tinh thần nhiệt huyết yêu nghề của các anh chị tư vấn viên khắp cả nước. Đây là những tư vấn viên với sứ mệnh tuyệt vời, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các anh chị.

Tôi hy vọng rằng khi đọc cẩm nang này, chúng ta có thể hình dung hết những lợi ích cũng như nội dung hàm chứa bên trong, và cẩm nang này sẽ trở thành “trợ thủ đắc lực” khi các anh chị cần tra cứu thông tin lúc cần thiết.

Trong cuốn cẩm nang này sẽ phân tích về hình thái, đặc tính các chủng vân tay cập nhật mới nhất và nguyên gốc nhất, phong cách giao tiếp, phát triển cá nhân và chìa khóa thành công cho những ai mong muốn phát triển bản thân mình khi nắm được bí mật của các chủng vân tay, và bao gồm cả kiến thức tư vấn báo cáo Sinh Trắc Vân Tay.

Lời cuối cùng, tôi xin chúc các anh chị sử dụng Cẩm Nang hiệu quả và có đầy đủ sức khỏe, tình yêu và trí tuệ để thực hiện ước mơ của mình và mang đến nhiều giá trị cho xã hội và cộng đồng.

 

►Phần 1:

TỔNG QUAN VỀ GLOBAL iTALENTS

1/ TẦM NHÌN:

Trở thành tập đơn vị Đi Đầu Công Nghệ Sinh Trắc Vân Tay Toàn Cầu. 

Thương hiệu mang tầm quốc tế, trở thành sự lựa chọn và đối tác tin cậy của nhiều tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

2/  SỨ MỆNH:

Sứ mệnh của iTalents là ứng dụng các công cụ não bộ tuyệt vời trên thế giới giúp người dân Việt Nam giải mã được bản thân mình, để từ đó phát huy tiềm năng cao nhất, thúc đẩy và định hướng bản thân đạt được một cuộc sống thấu hiểu, hạnh phúc trọn vẹn, và thành công. Chúng tôi đặc biệt tập trung vào giá trị con người, đề cao giá trị nhân văn và tự phát triển của mỗi cá nhân để tạo ra sự bền vững cho con người.

3/ GIÁ TRỊ CỐT LÕI:

 • Luôn đầu tư nhiều hơn cho giá trị con người.
 • Phục vụ bằng tâm, chuyên nghiệp, mang lại cho khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất và mang tầm cỡ quốc tế.
 • Thành công nhanh nhất bằng cách giúp người khác phát triển bản thân và thành công.

    4/ CHÍNH SÁCH QUẢN LÝ & CHẤT LƯỢNG:

 • Tập trung vào chất lượng cuộc sống con người, phát triển hết năng lực của mỗi nhân viên
 • Cải tiến sản phẩm
 • Tốc độ hóa quy trình

5/  CAM KẾT:

I-Talents cam kết phát triển liên tục các kỹ thuật, mang đến những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao, gia tăng lợi ích cho cộng đồng, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho các thành viên công ty.

6/  TINH THẦN ĐỘI NGŨ TALENTS:

 • Chân thật, ghi nhận và cảm ơn.
 • Tích cực tìm tòi.
 • Kiên trì phấn đấu.
 • Không ngại gian nan.
 • Học tập nước ngoài.
 • Không ngừng vươn lên.

 

7/  TƯ TƯỞNG:

I-Talents là nơi hội tụ của những con người có đầy đủ tố chất sau:

 • Tâm hướng thiện, luôn khát khao Xã Hội phát triển, giúp đỡ mọi người hiểu rõ bản thân để thành công hơn.
 • Một ước mơ lớn, một lý tưởng sống cao cả: đó là một khát vọng khám phá bản thân, hiểu rõ chính mình, định hướng thành công và nâng cao giá trị cuộc sống.
 • Một niềm tin vững chắc rằng: Bất kỳ ai cũng có tài năng riêng, quan trọng là thời gian phát hiện và vun đắp.

II.  CÁC THÀNH TỰU ĐẠT ĐƯỢC

Từ khi hoạt động đến nay, I-Talents đã gặt hái được những thành tựu sau:

** Thành Tựu Công ty thừa hưởng:

 1. Năm 2015, Hội Khuyến Học & Tạp chí Dạy và Học trao tặng Danh hiệu "Sản phẩm Giáo Dục Uy tín" được tổ chức tại Tòa nhà Thông Tấn Xã Việt Nam Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh những đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà.
 2. Năm 2014, I-Talents vinh dự nhận Giải thưởng: “I-Talents – Sản Phẩm Dịch Vụ Sinh Trắc Vân Tay Hàng Đầu Việt Nam” do Viện sở hữu Trí Tuệ Quốc Tế, Hội Liên Hiệp Khoa Học Doanh Nhân Việt Nam, Báo Người Tiêu Dùng bình chọn.
 3. Năm 2014,  I-Talents được bình chọn là  “Nhà cung cấp dịch vụ Sinh Trắc Dấu Vân Tay tốt nhất - Thương hiệu Chinh phục Người Tiêu Dùng” do Mạng Hội Đồng Doanh Nghiệp Việt Nam, Viện nghiên cứu phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, Liên minh doanh nghiệp Việt Nam, Hội tư vấn Khoa học công nghệ & quản lý Tp.HCM tổ chức.
 4. -Năm 2014, I-talents được Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Tiên Phong trao tặng Danh hiệu “Thương Hiệu Danh Tiếng Phương Nam".

 

 

Năm 2017, Global iTalents được vinh danh TOP 10 THƯƠNG HIỆU HÀNG ĐẦU CÔNG NGHỆ SINH TRẮC VÂN TAY 2017.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

** Thành Tựu Cá Nhân:

Nhà sáng lập I-Talents: Võ Thị Hồng Nhật.

Chị tốt nghiệp Cử Nhân Khoa Quan Hệ Quốc Tế - Trường Đại học Ngoại Ngữ Tin Học (HUFLIT), là người Việt Nam đầu tiên được cấp chứng nhận từ giáo sư Lin - cha đẻ của ngành Sinh Trắc Dấu Vân Tay châu Á, và là một trong 2 người Việt Nam tiên phong mang lĩnh vực Sinh Trắc Dấu Vân Tay về Việt Nam. Trong hơn 5 năm kinh nghiệm Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay và chèo lái con thuyền doanh nghiệp của mình, chị đã đạt được những thành tựu sau:

Năm 2015, Nhà sáng lập & CEO I-Talents đã vinh dự được Phó Chủ Tịch Nước Nguyễn Thị Doan trao kỷ niệm chương "Doanh Nhân Hội Nhập Kinh Tế Quốc Tế" tại Phủ chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2015, Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Tiên Phong trao tặng Danh hiệu “Doanh nhân Bản Lĩnh”.

Năm 2014, được Liên minh doanh nghiệp Việt Nam - Hội tư vấn Khoa học công nghệ & quản lý Tp.HCM trao tặng Danh hiệu “Doanh Nhân Tâm Tài”.

Năm 2014, Câu Lạc Bộ Doanh Nhân Tiên Phong trao tặng Danh hiệu “Doanh nhân Thế Hệ Vàng”.

 

 

Là người Việt Nam đầu tiên được cấp chứng nhận từ giáo sư Lin. Công trình nghiên cứu của Giáo sư Lin được Mỹ cấp bằng Sáng chế (Mã sáng chế US7406186).

 

►LÝ DO TẠI SAO CHỌN SINH TRẮC VÂN TAY CỦA CHÚNG TÔI:

⇒Hệ thống phân tích của chúng tôi là mới nhất và cập nhật đến nay là 19 chủng chính với 44 cách nhận dạng khác nhau.

⇒iTalents là đơn vị đầu tiên và duy nhất hợp tác cùng với Giáo sư Lin về Việt Nam. Giáo sư Lin đã có công trình nghiên cứu được Cấp Bằng Sáng Chế tại Mỹ (Mã sáng chế US7406186). Năm 2013, Giáo sư Lin đã qua tham quan Văn phòng iTalents.

⇒ iTalents đã thiết kế phần mềm Việt hóa để hỗ trợ tốt nhất cho dịch vụ tư vấn khách hàng tại Việt Nam và đã đăng ký Cục sở hữu Trí tuệ về Tác phầm Phần mềm Phân tích Năng Lực STA (Scientific Talents Analysis).

⇒Là đơn vị đi đầu về công nghệ Sinh trắc vân tay, thiết kế phần mềm scan vân tay trên di động đầu tiên và duy nhất tại Châu Á.

 

► Phần 2:

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

I. Quá trình hiểu rõ Bản thân

Người xưa đã nói “Biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng” để khẳng định sức mạnh của khả năng thấu hiểu bản thân và thấu hiểu người khác trong cuộc sống, tuy nhiên tâm lý con người lại có xu hướng nhìn ra bên ngoài nhiều hơn, đánh giá về người khác nhiều hơn là nhìn về chính mình.

Albert Camus khẳng định: “Khi ba mươi tuổi, người ta nên biết rõ mình như trong lòng bàn tay, biết rõ con số cụ thể của những khiếm khuyết và phẩm chất của mình, biết mình có thể đi xa bao nhiêu, đoán trước những thất bại”. Còn bạn, bạn đang ở đâu trước ngưỡng cửa cuộc đời? Bạn đã hiểu được bao nhiêu về bản thân mình?

Để được thành công, hạnh phúc trong cuộc đời thì việc đầu tiên và vô cùng quan trọng đó là phải thấu hiểu bản thân.NGƯỜI THÀNH CÔNG LÀ NGƯỜI BIẾT RÕ BẢN THÂN MÌNH. Nếu xem thành công là món quà thì giá trị của món quà này nằm ở chặng đường bạn phải vượt qua trước khi chạm đích, và bước đầu tiên của chặng đường này chính là Nỗ lực Khám phá Bản Thân.

Để có được thành công bạn phải biết cách khơi nguồn năng lượng quý giá tiềm ẩn bên trong con người bạn. Đó cũng chính là lý do vì sao Edison lại là một nhà khoa học với 1.907 phát minh sáng chế mà không phải là một nhà văn? Bill Gates trở thành ông chủ của Tập đoàn Microsoft khổng lồ mà không phải là đầu bếp? hoặc Linh Nga là một nghệ sĩ múa được yêu thích mà không phải là một bác sĩ?

Trong tác phẩm nổi tiếng “Cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ sở thần tiên” của Lewis Carroll, có một đoạn kể về cô bé Alice khi bị lạc vào xứ sở thần tiên, cô sợ hãi bỏ chạy, chạy mãi cho đến khi gặp một con mèo.

Alice hỏi con mèo: Tớ đi đường nào bây giờ?

Con mèo trả lời: Điều đó tùy thuộc vào việc cậu muốn đến đâu chứ?

Alice đáp lại: Tớ thật sự chẳng quan tâm lắm về cái nơi mà mình muốn đến.

Con mèo: Thế thì cậu cũng không cần quan tâm là nên đi đường nào! Một khi mà cậu đã không quan tâm đến cái nơi mà mình tới thì đi đường nào mà chẳng được!

Câu trả lời của Alice đã khiến chúng ta phải giật mình tự vấn: “Mình có biết mình là ai không? Mình đang ở đâu và đang đi về đâu? Thực sự thì mình muốn gì? Và đâu mới là con đường dành cho mình?”.

Hầu hết chúng ta đều không được hướng dẫn để sống với năng lực của bản thân ngay từ nhỏ. Dù chúng ta đi đâu, có định hướng gì, thì quan trọng hơn hết, chúng ta cần phải xác định được cho chính mình điểm xuất phát của ta là đâu.

Khám phá Bản thân sẽ giúp bạn khơi dậy những năng lực thực sự đang còn tiểm ẩn bên trong con người bạn. Vậy đâu là công cụ giúp bạn đạt được điều đó. Tôi xin giới thiệu đến chương trình Khám phá bản thân qua Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay.Giống như việc bạn tìm ra được hạt giống trội cho bản thân mình, bạn bắt đầu có sự đầu tư để hạt giống nảy mầm. Và Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là công cụ có thể giúp bạn biết được Bạn Là Ai?

 

II. Tại sao phải là Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay? Liệu có đủ cơ sở để tin vào Vân Tay?

1/  Tại sao phải là Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay?

 • Dấu vân tay là dấu ấn riêng của mỗi người.
 • Tuyệt đối không có 2 dấu vân tay trùng nhau. Xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng.
 • Dấu vân tay vĩnh viễn sẽ không thay đổi trừ những tác động nghiêm trọng từ môi trường.

=> Phân tích Dấu vân tay để giải các mật mã tiềm năng của não bộ.

Vân da tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay. Vân da tay gồm phần Biểu bì, Trung bì và Hạ bì. Phần Trung bì có liên kết mật thiết với não bộ.Các vân da tay sẽ phóng to theo tuổi tác, tuy nhiên các cấu trúc mô sẽ không thay đổi.

2/  Liệu có đủ cơ sở để tin vào Vân Tay?

Nói về dấu vân tay, trong lúc bà mẹ mang thai từ tuần thứ 13 đến tuần thứ 19, nó đã bắt đầu hình thành rồi. Sau đó cứ tiếp tục đến khi bạn già đi, dấu vân tay vẫn không có bất kì thay đổi nào cả. Dấu vân tay là một loại hấp thu tin tức từ não bộ và cơ thể chúng ta.

Nói về vân tay, Phương Đông và Phương Tây đều đã tiến hành nghiên cứu từ rất lâu rồi.Như 2000 năm trước Phương Đông chúng ta có rất nhiều học giả nghiên cứu vấn đề vân tay này. Phương Tây bắt đầu nghiên cứu vân tay, từ những năm 1823, cách hiện tại khoảng 200 năm. Năm 1994, Giáo sư Lin kết hợp với Tiến sĩ Chen Yi Mou và đội ngũ của tiến sĩHoward Gardner nghiên cứu và phát triển phần mềm Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay nhằm mục đích khám phá tiềm năng con người. Giáo sư Lin, chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật Sinh Trắc Dấu Vân Tay Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương đã mang khoa học Sinh Trắc Dấu Vân Tay vào Đài Loan. Đài Loan là đất nước tiên phong và đặt nền móng cho sự phát triển vượt bậc của Sinh Trắc Dấu Vân Tay. Từ đó, Sinh Trắc Học Vân Tay phát triển rộng rãi ở các nước như: Malaysia, Canada, Hongkong, Philipines, Indonesia, Combodia, Japan, Singapore,……

Các bài viết trên các phương tiện thông tin đại chúng:

Rất nhiều nghiên cứu sâu đã được thực hiện

Từ 1970,Soviet Union đã sử dụng kiểm tra Sinh Trắc Học để chọn ra Vận Động Viên Olympics

 

III. Ý nghĩa của các đường vân tay

Nhiều ngành khoa học muôn đời nay vẫn không ngừng tìm cách giải mã trọn vẹn về con người dưới nhiều khía cạnh (tâm lý, sinh lý, thần kinh, tài năng, tính cách…) và nhân loại đã có rất nhiều những thành tựu đáng kể, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho sự phát triển Xã Hội. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều những ẩn số thú vị về con người, đó cũng chính là nguồn cảm hứng để các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu.

Lịch sử nghiên cứu khoa học đã chứng minh việc giải mã về con người luôn là vấn đề vô cùng khó khăn và phức tạp. Một trong những nguyên nhân chính là do mỗi thể nhân không ai giống ai hoàn toàn, mỗi người là một cá thể độc đáo và duy nhất. Chính vì mỗi người mang những đặc điểm riêng nên nếu chỉ dựa trên những nguyên lý chung thì khó có thể hiểu sâu sắc về bản chất của từng cá nhân cụ thể. Vân tay là một trong những đặc điểm thể hiện sự khác biệt duy nhất và độc đáo của mỗi người, tuyệt đối không có hai dấu vân tay trùng nhau, nếu có thì xác suất hai cá nhân có dấu vân tay trùng nhau lên tới 1/64 tỷ kể cả trường hợp sinh đôi cùng trứng.Do vậy, muốn giải mã ai đó, một trong những phương pháp hiệu quả đó là giải mã dấu vân tay. Vân tay chính là “bản đồ” phản ánh đầy đủ và chi tiết về năng lực tiềm ẩn của não bộ.

1/ LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU:

Khoa học Phân Tích Vân Tay (Dermatoglyphics) đã có hơn 200 năm lịch sử nghiên cứu và phát triển trên thế giới với nhiều ứng dụng trong lĩnh vực y học, di truyền học, nhân chủng học và phôi thai học.

 • Năm 1823, Joannes Evangelista Purkinji tìm thấy các mô hình và hình dạng của vân ngón tay.Bắt đầu từ năm 1823 khi các nhà khoa học khám phá ra mối tương quan giữa dấu vân tay và nhiều mô hình trí thông minh của con người. Nghiên cứu y học đã xác nhận rằng sự hình thành dấu vân tay bắt đầu từ tuần thứ 13 và hoàn chỉnh vào tuần thứ 19 của thai kỳ.Sự phát triển của não và những đường vân nổi trên da phát triển đồng thời trong thời kỳ này. Vì vậy có một sự liên quan trực tiếp giữa sự phát triển não bộ và dấu vân tay.
 • Năm 1880, Henry Faulds và W.J Herschel, trong một công trình công bố tên là “Nature”, đã đề xuất sử dụng vân tay như là phương thức độc đáo để xác định bản chất của con người.
 • Năm 1892, ông Francis Galton đã chỉ ra rằng: vân tay của những cặp song sinh, anh em và di truyền cùng dòng máu thì có sự tương đồng, chính điều này đã mở ra ngành nhân học.
 • Năm 1902, Harris Hawthorne Wilder đã thiết lập hệ thống cơ bản của môn hình thái học, di truyền học, và nghiên cứu trên chủng loại lòng bàn tay và vân tay.
 • Năm 1926, Harold Cummins đề xuất “Dermatoglyphics” (Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay) như là một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại Hiệp hội hình thái học của Mỹ. Từ đó, Dermatoglyphics chính thức trở thành một ngành nghiên cứu riêng biệt.
 • Năm 1930, Hiệp hội nghiên cứu hình thái sinh lý học (viết tắt là SSPP: Society for the Study of Physiological Patterns) bắt đầu công trình nghiên cứu 5 chủng loại vân tay và những nét đặc trưng độc đáo của nó.
 • Năm 1958, Noel Jaquin đã nghiên cứu và phát hiện ra mỗi vân tay sẽ tương ứng với một chủng loại tính cách đặc biệt.
 • Năm 1981, Giáo sư Roger W.Sperry và đồng sự đã được vinh danh giải thưởng Nobel trong ngành Y Sinh Học vì những nghiên cứu về chức năng của não trái và não phải cũng như lý thuyết toàn não. Từ đây những nghiên cứu về não bộ không ngừng phát triển. Những kết quả này đã được nhiều nhà khoa học sử dụng triệt để và áp dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Năm 1985, Tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay dựa trên Thuyết Đa Thông Minh của Tiến sĩ Howard Gardner thuộc trường Đại học Harvard.
 • Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh Trắc Dấu Vân Tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay. Năm 1994, Khoa học Sinh Trắc Dấu Vân Tay vào Đài Loan. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào việc học tập và nghiên cứu và tạo ra tiếng vang rất lớn tại Đài Loan vào lúc bấy giờ với Công trình nghiên cứu của Giáo sư Lin.
 • Năm 2004, Công ty WellGen Enterprise Đài Loan đã bắt đầu sử dụng kỹ thuật cao để lấy dấu vân tay. Với một cơ sở dữ liệu khổng lồ lên đến hàng triệu cùng với kỹ thuật phân tích thống kê, Công Ty này đã đưa ứng dụng Sinh Trắc Vân Tay lên một tầm cao mới. Cùng thời điểm này, tại châu Á, mức độ quan tâm đặc biệt về khả năng nghiên cứu và ứng dụng của ngành Sinh Trắc Vân Tay đã lan nhanh mạnh mẽ. Trung tâm IBMBS (Trung tâm Sinh trắc học Xã Hội và Hành vi ứng xử quốc tế) đã xuất bản hơn 7000 luận án về Sinh Trắc Vân Tay.
 • Cuối năm 2012, I-Talents là đơn vị đầu tiên và duy nhất hợp tác trực tiếp với Giáo sư Lin. Công trình của Giáo sư Lin đã được Mỹ cấp Bằng Sáng chế. I-Talents là đơn vị khoa học công nghệ, ứng dụng các hệ thống thông minh tiên tiến nhất hiện nay, hỗ trợ cho công nghệ thống kê, nghiên cứu chuyên sâu về sinh trắc học dấu vân tay. Phần mềm Sinh trắc Vân Tay STA của I-Talents đã đăng ký Bản quyền tác giả số 7124/2016/QTG.

2/ SINH TRẮC HỌC LÀ MỘT CÔNG CỤ KIỂM TRA CÁ NHÂN HỮU HIỆU CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ
Công nghệ Sinh Trắc Học (Biometric)  - là một công nghệ sử dụng những thuộc tính vật lý hoặc các mẫu hành vi, các đặc điểm sinh học đặc trưng như dấu vân tay, mẫu mống mắt, giọng nói, khuôn mặt, dáng đi,... để nhận diện con người.

Công nghệ Sinh Trắc Học được áp dụng phổ biến và lâu đời nhất là công nghệ nhận dạng vân tay. Dấu vân tay là một đặc điểm quan trọng để phân biệt giữa người này và người khác. Sự phát triển của công nghệ thông tin có thể giúp thu nhận và ghi nhớ được hàng triệu ghi chép dưới dạng số hoá. Kỹ thuật này được đánh giá sẽ là chìa khoá của một cuộc cách mạng công nghệ mới, khi những thiết bị có khả năng nhận dạng vân tay để bảo vệ dữ liệu được ứng dụng ngày càng nhiều.

Nguyên lý hoạt động của Công nghệ nhận dạng vân tay: Khi  đặt ngón tay lên trên một thiết bị nhận dạng dấu vân tay, ngay lập tức thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm của ngón tay đó với dữ liệu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang  các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ để cho phép hệ thống thực hiện các chức năng tiếp theo.

Hệ thống Sinh Trắc Học sẽ ghi nhận mẫu vân tay của người dùng và lưu trữ tất cả những dữ liệu đặc biệt này thành một mẫu nhận diện được số hoá toàn phần.

Có hai phương pháp để lấy dấu vân tay:

 • Cách thứ nhất (cổ điển) là sao chép lại hình dạng vân tay (như lăn tay, hay chạm vào một vật gì đó) thông qua máy quét ghi nhận và xử lý.
 • Cách thứ hai, hiện tại đa số các nước đều sử dụng phần mềm hoặc thiết bị quét vân tay để nhận dạng vân tay.

Đặc điểm của dấu vân tay dù chỉ gồm có một số loại (vòng móc đơn, vòng móc kép, vòng tập trung ở giữa, vòng cung, vòng cung hình lều, vòng xoắn, vòng bất thường) nhưng thể hiện về chi tiết khác nhau muôn hình muôn vẻ và không thay đổi từ khi mới sinh ra cho đến khi về già. Khai thác tính độc nhất về cấu tạo hình dạng vân tay của mỗi người, các nhà Sinh Trắc Học sẽ biến nó thành chiếc chìa khoá riêng mà chỉ bạn mới có thể sử dụng, giúp bạn tránh được nhiều phiền toái trong cuộc sống như bị trộm cắp, lạm dụng hoặc giả mạo các loại giấy tờ tuỳ thân, thẻ ngân hàng, hộ chiếu... đảm bảo an ninh và bảo mật.

 • Ngành khoa học Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.
 • Tên gọi khoa học là DERMATOGLYPHICS
 • Phương pháp Sinh Trắc Học Dấu Vân Tayphân tích mật độ dày đặc, độ dài – ngắn, các khúc quanh, hình dạng của vân tay, … để phân tích chỉ số TFRC và các năng lực tiềm ẩn của não bộ.

IV. Mục đích ứng dụng của Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay:

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay bằng cách giải mã vân tay giúp phân tích tính cách, phát hiện năng khiếu, định hướng nghề nghiệp, tư vấn giáo dục.Những quốc gia như Nga, Trung Quốc và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

I-Talents ứng dụng kỹ thuật mới nhất của Sinh Trắc Dấu Vân Tay với độ chính xác lên đến hơn 90% để giải mã khả năng và tài năng tiềm ẩn của một người.

Không may, hầu hết chúng ta có rất ít thông tin cũng như cảm nhận không rõ ràng về tài năng và điểm mạnh của chính bản thân mình. Thay vào đó, chúng ta đươc định hướng bởi cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý, các phương tiện truyền thông, đồng nghiệp, bạn bè. Từ đó chúng ta lại vô tình khai thác điểm yếu của mình và sống cuộc sống bình thường mà lãng quên đi điểm mạnh và tài năng của mình.  

Việc này cứ tiếp tục lập lại từ thế hệ này qua thế hệ khác khiến chúng ta tự hạn chế năng lực của bản thân, thay vì ngày càng trau dồi và vươn xa những năng lực của bản thân. 

GIÁ TRỊ TO LỚN NẾU MÌNH BIẾT “SỨC MẠNH” TIỀM ẨN?

1/  TRẺ EM:

 • Ứng dụng phân tích vân tay vào hoạt động giảng dạy giúp khám phá các năng khiếu bẩm sinh, điểm mạnh và điểm yếu của con em bạn (9 LOẠI HÌNH THÔNG MINH).
 • Nhận biết được các đặc tính hấp thụ việc học (VAK) của trẻ từ đó xác định được phương pháp dạy và học phù hợp.
 • Đánh giá 9 chỉ số EQ, IQ, CQ, AQ, EntQ, BQ, SQ, JQ...
 • Đánh giá các chỉ số liều lĩnh thông qua việc phân tích hai bán cầu não.
 • Thiết lập các chương trình học tập cần thiết nhằm giảm thiểu các chi phí cho việc đầu tư vào các khóa học không cần thiết.
 • Xây dựng sự tự tin và tính tự lập cho trẻ khi biết rõ tính cách và cách suy nghĩ của trẻ.
 • Tư vấn cải thiện các bất đồng quan điểm giữa cha mẹ và con trẻ.

2/ CÁ NHÂN:

 • Khám phá chính mình bằng cách khám phá các năng lực cốt lõi của bạn.
 • Giúp bạn hiểu rõ tố chất thiên bẩm hỗ trợ cho nghề nghiệp.
 • Khơi dậy niềm đam mê của bạn trong công việc để đạt được mục tiêu và thành công.
 • Tư vấn phát triển phong cách cá nhân trở thành một người chuyên nghiệp trong công việc và cuộc sống.
 • Hiểu rõ và làm giàu giá trị cuộc sống bản thân.

3/  DOANH NGHIỆP:

 • Giúp doanh nghiệp sàng lọc trong tuyển dụng, đánh giá năng lực thực hiện công việc và phong cách của ứng viên.
 • Khám phá tiềm năng của nhân viên nhằm bố trí đúng người vào đúng vị trí.
 • Tư vấn đào tạo và phát triển nhân sự. Phát huy tiềm năng nhân viên tạo đột phá cho doanh nghiệp, hoạt động đổi mới phương pháp quản lý doanh nghiệp.
 • Tư vấn củng cố nguồn nhân lực - Tìm ra các lãnh đạo tài ba.

Ứng dụng khoa học Phân tích vân tay trong quản trị nhân sự

Đối với các lãnh đạo doanh nghiệp, khi đọc Bản báo cáo phân tích vân tay của mỗi nhân viên trong Công Ty, lãnh đạo sẽ hiểu được những tố chất bẩm sinh, giá trị năng lực của và những yếu điểm cần lưu ‎ý khi làm việc của nhân viên. Từ đó, tiến hành sắp xếp giao việc theo đúng năng lực và sở trường của nhân viên, tạo ra động lực làm việc và sự gắn bó lâu bền với sự nghiệp của mình.

V. Thông điệp

Có bao giờ bạn thấy một viên kim cương ở dạng thô chưa?Tôi dám chắc là bây giờ đặt các viên kim cương chưa được cắt gọt ngay trước mặt, nhiều người trong chúng ta cũng không nhận ra đó là kim cương. Chúng chỉ giống như những viên đá nhám bình thường. Nếu ai đã đọc quyển sách nổi tiếng Acres of diamonds (Cánh đồng kim cương) của Russell H.Conwell chắc chắn sẽ phải nhớ đến người đàn ông trong truyện - Ali, đã rời bỏ “cánh đồng kim cương” của mình để đi tìm kim cương ở nơi khác vì anh ta không biết kim cương ở dạng thô trông ra làm sao.

Và không đâu xa cả, 10 dấu vân tay của chúng ta cũng được ví như 10 viên kim cương vậy, vì thế nó đại diện cho năng lực tiềm ẩn bên trong với nguồn năng lượng mạnh mẽ và việc chúng ta cần làm là phát hiện, mài giũa, đánh bóng cho những tài năng đó.

Vân tay là món quà của tạo hóa dành cho mỗi người, thể hiện sự khác biệt của chính con người đó. Vì thế, Hãy cho phép mình khám phá điều kỳ diệu của dấu vân tay, rèn luyện, bồi dưỡng và tỏa sáng bản thân mình như những viên kim cương.

 

► Phần 3:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SINH TRẮC HỌC DẤU VÂN TAY

I.  Xác định mối liên hệ giữa Não Bộ và Dấu Vân Tay

1/ VÂN TAY – NÃO BỘ

 

 

Vân tay thể hiện sự khác biệt của mỗi người

Các cặp ngón tay sẽ liên kết tương ứng với các thùy não:

► 2 ngón cái  liên quan đến chức năng Nhận thức: Giữ vai trò trong việc điều hành (lập kế hoạch và quản trị, mục tiêu và lãnh đạo), kiểm soát cảm xúc, thấu hiểu, tự giác về bản thân, khả năng dự đoán các tình huống xã hội, kiến tạo, thể hiện tính cách, …

► 2 ngón trỏ liên quan đến chức năng Suy nghĩ: Khả năng suy luận, tính toán và đánh giá logic, tư duy sáng tạo, ý tưởng, khái niệm về không gian, quan niệm, và năng lực xử lý cấu trúc ngôn từ.

► 2 ngón giữa liên quan đến chức năng Vận động: Khả năng thưởng thức và đánh giá về nghệ thuật vận động, am hiểu về sự vận hành, mô phỏng động tác mới, nắm bắt quy trình lắp ghép tinh xảo, cảm nhận và nhận dạng các loại hình vận động, phản xạ cơ thể, sức bền, khả năng giữ thăng bằng, xử lí tổng hợp thông tin cảm giác.

► 2 ngón áp út liên quan đến chức năng Thính giác: Khả năng lĩnh hội ngôn ngữ, cảm nhận và nhận dạng về âm thanh, khả năng sử dụng ngôn ngữ để nhớ thông tin. Phân tích các tín hiệu âm thanh, âm nhạc, xúc cảm.

► 2 ngón út liên quan đến chức năng Thị giác: Khả năng thưởng thức và đánh giá tốt về hình ảnh, quan sát, đọc và lĩnh hội tốt, cảm nhận và nhận dạng tốt về hình ảnh, màu sắc, biểu tượng, đường nét, bố cục, năng khiếu thẩm mỹ trong nghệ thuật hình họa.

 

2/ BÍ MẬT CÁC ĐƯỜNG VÂN TAY TRÊN 10 NGÓN TAY

TAY PHẢI – NÃO TRÁI:

·Khả năng quản trị, giao tiếp, tư duy hoạch định và thực thi – gắn liền với vân tay ngón cái bên phải.

·Khả năng luận lý và cấu trúc ngôn ngữ – gắn liền với vân tay ngón trỏ bên phải.

·Khả năng kiểm soát và phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ trên ngón tay, khả năng am hiểu quy trình – gắn liền với vân tay ngón giữa bên phải.

·Khả năng thính giác và lĩnh hội ngôn ngữ – gắn liền với vân tay ngón áp út bên phải.

·Khả năng thị giác và năng lực lĩnh hội thông qua quan sát – gắn liền với vân tay ngón út bên phải.

 

TAY TRÁI – NÃO PHẢI

·Khả năng lãnh đạo, tầm nhìn và kiến tạo – gắn liền với vân tay ngón cái bên trái.

·Khả năng tư duy không gian và tư duy sáng tạo – gắn liền với vân tay ngón trỏ bên trái.

·Khả năng vận động, di chuyển, điều khiển các cơ trong cơ thể và cảm nhận tốt các hoạt động cơ thể – gắn liền với vân tay ngón giữa bên trái.

·Khả năng thính giác và năng lực cảm âm – gắn liền với vân tay ngón áp út bên trái.

·Khả năng thị giác và năng lực đánh giá thông qua hình ảnh – gắn liền với vân tay ngón út bên trái.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3/ CHỨC NĂNG ĐỐI XỨNG

 

II. Phân biệt một số vân ngón có ý nghĩa gần nhau

L1: Lãnh đạo, tương tác, tầm nhìn và  kiến tạo.

L2:Tư duy không gian và tư duy sáng tạo.

 • Creation (L1): Kiến tạo, lấy ý tưởng từ cái hữu hình (cái gì đó bạn đã thấy trước và tạo ra, nguồn rõ ràng) => Đến từ nhận thức của Thùy trước trán
 • Creativity (L2): Sáng tạo, khả năng lấy ý tưởng từ cái vô hình. Ý tưởng tự nảy ra trong đầu không theo cái có sẵn, phát triển ý tưởng mới. (Trước giờ nhân loại chưa nhận thức, nguồn chưa rõ ràng) => Đến từ thùy trán

R1: Giao tiếp, tư duy hoạch định và thực thi, quản lý.

R2:Năng lực luận lý và cấu trúc ngôn ngữ.

R4:Thính giác & năng lực lĩnh hội ngôn ngữ.

 • R1: Communication (Giao tiếp): trao đổi thông tin, thông điệp thông qua trao đổi ý tưởng, cảm xúc, ý định, thái độ, mong đợi, nhận thức hoặc các lệnhnhư lời nói, cử chỉ phi ngôn ngữ, tác phẩm, hành vi. Quá trình trao đổi hoàn thành khi người nhận hiểu được thông điệp của người gửi =>Thùy Trước Trán.

Giao tiếp thường bao gồm 3 bước cơ bản:

 1. Suy nghĩ:Thông tin tồn tại trong tâm trí của người gửi. Điều này có thể là một khái niệm, thông tin, hay cảm giác.
 2. Mã hóa: Thông điệp được gửi đến người nhận bằng chữ hoặc biểu tượng khác.
 3. Giải mã:Người nhận dịch các từ hoặc biểu tượng vào một khái niệm hay thông tin mà họ có thể hiểu được.
 • R2: Cấu trúc ngôn ngữ: Phân tích và xử lý ngôn ngữ, kết nối giữa các câu với nhau, khả năng lập luận ngôn ngữ chặt chẽ =>Thùy Trán.
 • R4: Lĩnh hội ngôn ngữ: Giao tiếp theo dạng âm thanh, nhịp điệu, tiết tấu. Có biểu cảm và hài âm =>Thùy Thái Dương.
 • Sử dụng từ đúng ngữ cảnh =>Thùy trước trán

L3: Kiểm soát và cảm nhận tốt, phát triển mạnh cảm nhận cơ thể, điều khiển năng lượng và các cơ trong cơ thể, tiêu hao năng lượng nhiều hơn.

R3: Kiểm soát và phối hợp nhịp nhàng giữa các cơ trên ngón tay. Am hiểu quy trình.

Ví dụ: Múa (VẼ VÒNG TRÒN)

 • Thùy Trước Trán: Thông tin đầu vào.
 • Thùy Đỉnh: Vận động.
 • Thùy Thái Dương: âm thanh, nhịp điệu.
 • Thùy Trán: xử lý logic bước nhảy

III. Nhận dạng Các Chủng Vân Tay- Cách Scan Dấu Vân Tay

1/ Có 3 chủng vân tay chính:

Dấu vân tay của mỗi người phân làm 3 loại: dạng tròn, dạng móc, dạng vòm và chia thành 18 chủng với 44 cách nhận dạng khác nhau. Dưới đây là đặc tính chung của 3 loại vân nêu trên, những người sở hữu ba loại vân tay này đều khác nhau.

 • Dạng tròn: có 2 tam giác điểm, 1 tâm điểm (trừ WC, WD, WI, WX)
 • Dạng móc: có 1 tam giác điểm, 1 tâm điểm
 • Dạng vòm: không có tâm điểm tam giác điểm (trừ AU, AR, AE)

 • Mẫu vân tròn hay còn gọi là Whorl chiếm 30 -35% (9 loại) : Plain Whorl (WT, WS, WE) =24%, Central Pocket/ Peacock eye (WP, WL) = 2%, Double Loop/Composite (WC, WD, WI) =4%, Accidental (WX, LF) =0.01%.
 • Vân móc chiếm 60 – 65% (5 loại chính)
 • Vân dạng hình cung Arch chiếm 5% (5 loại).

 

 

** Riêng Việt Nam: Whorl (46.0%), Ulnar Loop (46.9%), Radial Loop (1.7%) và Arch (5.4%)

 

2/ Cách nhận diện Tâm điểm và Giao điểm

 • Tâm điểm (Core): Core là tâm của một vân xoáy hoặc vân móc.

 

 • Tam giác điểm (Delta): là giao điểm của 3 đường tạo nên 1 tam giác điểm.

 

IV. Đặc tính chủng vân tay – Giải mã các cặp vân tay:

1/ Đặc tính chủng vân tay

Vân tay khác nhau thì đặc tính cũng khác nhau. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về đặc tính của ba loại vân tay này cùng iTalents.

 1. VÂN TRÒN (WHORL): Có 1-2 tâm (ngoại trừ những mẫu vân tay biến thể có 3 tâm) và 2 giao điểm.

Description: 環形紋拷貝Nếu bạn sở hữu mẫu vân tay dạng vân tròn, bạn có khả năng nhận thức tổng quát rất tốt, có sự truy cầu tự do rất mạnh mẽ. Đây là mẫu vân tay được biểu tượng như Đại bàng, vua của các loại chim.

Bạn đại diện cho mẫu người định hướng mục tiêu và đòi hỏi ở bản thân cao. Hình ảnh vân tay của Whorl có nhiều đường vân xoáy vào bên trong thể hiện cho tính mục tiêu của bạn rất cao. Đó là lí do tại sao cho dù mưa to gió lớn, đi máy bay, đi tàu hay tự mình đạp xe, bạn cũng nhất định phải đến được điểm B.

Một điều cũng khá đặc biệt, người sở hữu mẫu vân tay Whorl họ có một phong cách riêng, họ coi trọng ý chí bản thân, họ hành động theo cách riêng thay vì theo khuôn khổ của người khác. Nếu họ là nhân viên, ngay khi được bàn giao công việc, họ chủ động trong công việc, họ hoàn thành công việc theo cách riêng của bản thân, không thích bị ép buộchoặc thúc đẩy bởi người khác trong công việc. Nếu họ là chủ doanh nghiệp, họ xây dựng công ty theo những nguyên tắc riêng, dẫn dắt mọi người thay đổi thế giới quan và đưa ra các phương hướng hoạt động hoặc xây dựng hình mẫu để người khác noi theo. Vì thế, để bắt buộc họ tuân thủ theo nguyên tắc hoặc mong muốn của bạn thật không phải dễ dàng.

Nếu bạn có mong muốn lựa chọn người tiên phong hay dẫn đầu thì người Whorl sẽ là người bạn nên cân nhắc. Bởi bản chất họ là người phù hợp khởi xướng trong công việc, họ thích những công việc mang tính chất khó khăn và thử thách cao. Khi được nhận những nhiệm vụ khó khăn tinh thần của họ hào hứng hơn bất kỳ lúc nào hết, họ có khả năng đắm chìm trong công việc và tập trung cao độ. Họ sở hữu tinh thần chiến đấu cao độ và ý chí “khai sơn phá thạch” mạnh mẽ nếu chỉ số thùy trước trán của họ càng cao.

 1. VÂN MÓC (LOOP): Có 01 tâm và 01 giao điểm.

Description: 正箕紋拷貝Người sở hữu chủng vân tay Loop có khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong môi trường và trong xã hội. Sẵn sàng hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống. Thích nghi nhanh.

Cuộc sống vốn chứa đựng rất nhiều những mâu thuẫn và nghịch lý khiến bạn không thể ngờ tới được. Có thể sẽ rất lâu bạn mới chấp nhận được chúng và sẽ mất một thời gian dài hơn bạn mới thích nghi được. Tuy nhiên với những người vân nước lại khá ưu điểm ở khía cạnh này, họ dễ dàng hòa mình vào dòng chảy cuộc sống.

Người vân nước có khả năng điều chỉnh bản thân để thích nghi với bất cứ hoàn cảnh hay môi trường nào.

Steve Jobs có một câu nói thế này: “Một người nghệ sĩ xuất sắc là người nghệ sĩ biết sáng tạo, một người nghệ sĩ vĩ đại là người biết sao chép”.

Người vân móc nếu họ phát huy thế mạnh của mình, họ sẽ bức phá trong cuộc sống vì họ sở hữu đặc tính để trở thành người nghệ sĩ vĩ đại.

Nếu bạn là người vân móc, bạn dễ tạo được thiện cảm cho người đối diện bởi tính cách nhẹ nhàng, tình cảm, thân thiện, cởi mở. Bạn là người của cộng đồng, là biểu hiện của hòa bình. Chúng ta ai cũng muốn được mọi người quý mến, tán thưởng và muốn duy trì tình bạn với mọi người. Chúng ta đều biết rằng nếu không có mối quan hệ hợp tác thân thiện, gần gũi với các cộng sự của mình, thì chúng ta rất khó hòa hợp với mọi người trong môi trường cộng đồng, nhóm.

Đối với những người thuộc nhóm này, mối quan hệ xã hội rất quan trọng với họ. Trong công sở, họ quan trọng vấn đề môi trường làm việc, quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau hơn là vấn đề lương, thưởng. Môi trường làm việc tốt họ sẽ có động lực để làm việc, còn không họ sẽ có xu hướng tìm môi trường khác.

Nếu bạn sở hữu chủng vân nước, họ không thích xung đột, tranh cãi, có xu hướng giải quyết vấn đề theo con đường hòa bình.

Nếu để lựa chọn ra thiên sứ hòa bình thì người vân nước sẽ được đề cử đầu tiên. Lắng nghe, chia sẻ và quan tâm người khác là những nét tính cách rất nổi trội của vân nước. Nếu người yêu bạn có mẫu vân tay này thì ắt hẳn là người rất lãng mạn.

Họ còn là người mở cửa cho những ý tưởng mới.

Nước mênh mông, linh động, nhẹ nhàng có thể chứa đựng rất nhiều thứ. Chính vì khá thân thiện, dễ gần, dễ hòa nhập nên người vân nước luôn ở tư thế học hỏi, sẵn sàng tiếp thu cái mới. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống, xã hội ngày càng phát triển, thay đổi từng ngày nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức mới sẽ bị lùi lại phía sau.

**Trong nhóm có Whorl, Loop, Arch thì Loop là chất xúc tác để tạo nên sự hài hòa cho mọi người.

**Càng nhiều UL thì tính cách của bạn gần giống như Whorl. Đặc biệt là Sharp UL lại có  thùy trước trán cao thì bạn hay hỏi, khá cá tính và không dễ bị khuất phục.

**  UL ngang thì bạn nghiêm ngặt và đòi hỏi ở bản thân hơn, đồng thời cũng kỳ vọng ở người khác cao.

**  UL nhưng các vân gần đứng như AT bạn khá ngang bướng.

 1. VÂN VÒM (ARCH): Điểm nhận dạng chung là không tâm và không giao điểm (trừ AU, AR, AE)

Description: 簡單弧拷貝Còn lại 5% mẫu vân tay Arch thì sao?

Có thể nói bạn có khả năng hấp thu không ngừng, hấp thu thông tin vô hạn giống như 1 miếng bọt biển thấm nước. Đây là ưu điểm vượt trội nhất của vân vòm: khả năng hấp thu vô hạn. Chúng ta cùng quan sát bọt biển trong nước qua kính hiển vi, sẽ thấy những tia nước đi vào ở một số kẽ hở và đi ra ở những kẽ hở khác, cứ như vậy nước sẽ được hấp thu liên tục thông qua miếng bọt biển. Kiến thức cũng như nước vậy, càng tìm hiểu càng mênh mông, vô tận.

Chúng ta dường như có giới hạn trước kho tàng kiến thức loài người. Thế nhưng những người vân vòm lại có thể hấp thu vô tận nguồn kiến thức đó. Chỉ cần họ kiên trì tìm hiểu chuyên sâu một lĩnh vực nào đó họ sẽ thành chuyên gia. Người vân Arch được ví là chủng vân tay thiên tài, trên thế giới chỉ có 5% người sở hữu vân tay này và ở Việt Nam là 5.4%.

Mẫu người phong thái làm việc từng bước, làm việc có trình tự và đòi hỏi sự chắc chắn.

Khác với số đông, người vân vòm có phong cách làm việc từng bước. Sẽ không có con đường trải thảm đỏ đến thành công nếu không có sự bền vững và chắc chắn. Để có được sự vững chãi như núi, họ luôn chắc chắn mọi việc mình làm. Cũng như khi xây nhà, họ đặt từng viên gạch để cho một nền móng vững chắc và từ từ xây nên những tòa nhà chọc trời. Người vân núi phải hoàn thành tốt bước đầu tiên, am hiểu tường tận về nó mới tiếp tục bước thứ hai. Mọi thứ đòi hỏi sự an toàn, phải có quy trình từng bước, tất cả đều phải thật chắc chắn. Nếu họ chưa cảm thấy an toàn thì họ sẽ dè dặt và nếu chưa quen quy trình thì chưa phản xạ nhạy bén.

Khi hiểu được bản chất của vấn đề chúng ta sẽ rất yên tâm khi giao việc cho họ. Cần thời gian để người vân vòm đầu tư, phân chia công việc cụ thể để hoàn thành công việc. Một người Sếp có nhân viên là vân Arch không nên hối thúc nhân viên hoàn thành nhanh chóng công việc như Vân xoáy, công việc sẽ không có hiệu quả cao.

Với trẻ có mẫu vân tay này, bạn hãy nhớ rằng, cách hấp thu của bọt biển là hấp thu một chiều, từ từ. Con của bạn có thể sẽ chậm hơn so với bạn bè đồng lứa, bạn sẽ không nhận được phản hồi nào về việc tiếp nhận kiến thức từ con bạn. Điều đó không có nghĩa là con bạn không thông minh, tất cả những gì thầy cô, cha mẹ và bạn bè nói trẻ đều ghi nhận, có điều không thể hiện nó ra mà thôi. Hãy hiểu con mình hơn, tạo điều kiện cho trẻ học tập và phát triển thuận theo tự nhiên, đừng ép trẻ phải giống ai cả.

Phong cách sống đơn giản, thực tế. Nghi ngờ và hoài nghi về bất cứ điều gì mới.

Người Arch là những người có nhu cầu đòi hỏi sự an toàn và các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống cần đảm bảo. Người Whorl có thể đam mê và chìm đắm trong công việc quên ăn uống, nhưng người Arch nền tảng cho sự vững chắc và trí tuệ là sự thỏa mãn về nhu cầu ăn, uống.., Tuy nhiên, cách tận hưởng của người Arch cũng rất bình dị.

Người vân vòm không dễ dàng kết bạn. Họ hay hoài nghi mọi thứ, rất khó đặt niềm tin vào ai đó. Họ cần sự chắc chắn trong từng lựa chọn, nhu cầu đòi hỏi sự an toàn rất cao. Mặc dù vậy, khi đã trở thành bạn, họ là những người duy trì tình bạn rất lâu dài, thủy chung, trước sao sau vậy. Nếu quen với người vân núi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, nếu người sếp biết tạo cho nhân viên mình sự an toàn thì họ sẽ rất trung thành với bạn đấy.

2/ Giải mã các cặp vân tay:

Giải mã

mẫu vân tay

Giúp bạn biết được tính cách, phong cách giao tiếp, định vị phong cách cá nhân.

Cách 1

 • 2 ngón cái & 2 ngón trỏ góp phần tạo nên tính cách của bạn.
 • Ngoài ra, bạn cần chú ý đến 4 dấu vân tay luôn được xếp hạng ưu tiên tác động lên tính cách đó là RL, WP - WL, ARCH.

Cách 2

Sử dụng phần mềm demo có sẵn 4 nhóm, 8 nhóm tính cách của I-Talents. Kết quả in ra trên màn hình máy tính.

 

 

 

 

 

 

 

 

Về mức độ Ưu tiên:

 • Nếu những chủng vân tay đặc biệt như RL, WP - WL, Arch nằm ở những ngón vân tay còn lại cũng sẽ chi phối mạnh đến đặc tính và hành vi.
 • Đặc tính và hành vi của mỗi người còn phụ thuộc vào cấu trúc não bộ, độ dày đặc của các mẫu vân tay.
 • Phần giải mã mẫu vân tay sẽ giúp khách hàng nhận dạng được ĐẶC TÍNH CỐT LÕI của bản thân, báo cáo phân tích sẽ thể hiện một cái nhìn toàn diện về bản thân, bao gồm: các thùy não, các năng lực vượt trội, ngành nghề, đặc tính tiềm thức, tư duy trong cuộc sống, phong cách học VAK, cách xử lý thông tin, v.v…

3/ Dấu vân tay của người nổi tiếng

 

 

► Phần 4:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU SINH TRẮC VÂN TAY

1/ Chủng Vân Tay WT – WS

 1.  Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WT – WS

Đây là 2 chủng vân tay thuần sở hữu đặc tính của Whorl, trong đó WS chiếm 70 - 80% đặc tính của Whorl. Sự khác nhau giữa WT và WS là sự vận hành và thể hiện tính mục tiêu.

Nói về đặc tính của WT – WS chúng ta có thể hình dung rõ nét những đặc điểm của Whorl như đã nêu trên. WT – WS tính cách được ví như Đại bàng. Đây là biểu tượng của sự nhận thức, mạnh mẽ, chủ động quyết tâm cao, không thích bị bắt buộc, mong muốn người khác lắng nghe, tuân thủ và theo những gì mình chỉ huy. Tính mục tiêu và sở hữu phong cách riêng.

 1. Câu chuyện về sự Tái sinh của Đại Bàng:

Nói về Đại Bàng, tôi xin đưa ra một câu chuyện mà đã từng gây xôn xao trên các trang mạng về sự thật Quá trình Tái Sinh của Đại Bàng. Ở đây câu chuyện không nói về sự thật tái sinh của Đại bàng có đúng hay không, nhưng ta thấy được đôi khi để tồn tại ta cần phải thay đổi.

Để sống được tới 70 tuổi, Đại bàng phải trải qua một quyết định khó khăn vào năm 40 tuổi"chết hoặc trải qua một quá trình thay đổi đau đớn kéo dài 150 ngày.” =>Đại bàng sẽ đập mỏ vào đá cho đến khi mỏ gãy rời>> sau khi mỏ gãy, đại bàng sẽ đợi cho mỏ mới mọc ra rồi sau đó bẻ gãy hết các móng vuốt của mình>>Khi những móng vuốt mới mọc lại, đại bàng bắt đầu nhổ hết những chiếc lông cũ già cỗi>>Và sau 5 tháng, đại bàng lại có thể tiếp tục những chuyến bay lượn tuyệt vời của sự hồi sinh và sống thêm 30 năm nữa.

Đôi khi để tồn tại ta cần thay đổi: Thay đổi để làm chủ được nhiều vùng trời.

Tuy nhiên, thử hỏi bao nhiêu người dám thử một lần đập gãy mỏ và móng vuốt của mình chịu đựng đau đơn cho một cuộc hồi sinh?

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP:
 • Đối với người sở hữu mẫu vân tay Whorl, họ phù hợp với phong cách giao tiếp dân chủ, mang tính xây dựng nhiều hơn là chiều hướng chiếm hữu hoặc áp đảo. Thuyết phục nhẹ nhàng và hiệu quả hơn là ép buộc.
 • Nên nhắc nhở ít, không nên nhắc nhiều, nếu nhắc nhiều dễ cáu.
 • Nên kiểm điểm riêng, tránh phê bình trước mặt người khác vì họ có tự trọng cao.
 • Riêng đối với trẻ: Làm bạn cùng trẻ.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:
 • Họ nên phát triển thêm tính kiên nhẫn, khả năng thích ứng với môi trường.
 • Cống hiến, định vị lãnh đạo, phát triển nhận thức từ trải nghiệm.
 • Nếu họ học thêm kỹ năng thiết lập và quản lý mục tiêu, có thể đặt mục tiêu theo nguyên tắc SMART sẽ giúp họ phát huy lợi thế của bản thân và dễ dàng đạt được sự thành công trong công việc.
 • Đối với trẻ em: Khuyến khích và tạo động lực cho trẻ mỗi ngày để trẻ có thể học hỏi từ thất bại, nhận ra thất bại, mạnh mẽ và dũng cảm hơn khi đối mặt với thất bại.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: MỤC TIÊU dựa trên ĐỘNG LỰC

2/ Chủng Vân Tay WE

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WE
 • Mạnh mẽ, chủ động, muốn người khác lắng nghe, tuân thủ.
 • CẢM XÚC, HỨNG KHỞI.
 • Chỉnh chu, cầu toàn.
 • TẦM NHÌN XA, xác lập MỤC TIÊU LỚN.
 • Truyền cảm hứng, khả năng “Truyền Lửa”.
 • Tổng hợp các suy nghĩ, phán đoán kết quả
 • Hay lo lắng bồn chồn, lo xa.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

 

 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Phong cách giao tiếp “tiếp lửa” và “truyền lửa”, chủ động truyền cảm xúc.
 • Trẻ em: Sử dụng việc "truyền cảm hứng" để giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.
 • Tạo sự hứng thú qua các hoạt động kết nối và truyền động lực.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Duy trì cảm xúc tích cực.
 • Chia nhỏ và theo dõi mục tiêu.
 • Định vị cảm xúc, cần chú ý không nênđưa ra các quyết định khi cảm xúc quá cao hoặc thấp.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: QUẢN LÝ CẢM XÚC

3/ Chủng Vân Tay WC – WD – WI

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WC – WD – WI

 • Linh hoạt, dễ thích nghi và thích ứng cao.
 • ĐA MỤC TIÊU, ĐA KẾ HOẠCH, NHÌN NHẬN VẤN ĐỀ ĐA CHIỀU,làm nhiều việc cùng lúc.
 • Ủy quyền.
 • HỨNG THÚ VỚI THỬ THÁCH, KHÁM PHÁ NHỮNG ĐIỀU MỚI LẠ.
 • THÍCH KHÁM PHÁ BẢN THÂN.
 • Hướng ngoại, Tự do.
 • Dễ tạo sự gần gũi.
 • Thích chia sẻ.
 • Nhu cầu đòi hỏi sự tôn trọng và khen gợi cao.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

 

 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Tìm thấy sự đam mê và kích thích học tập thông qua các hoạt động mới mẻ và độc đáo.
 • Phong cách giao tiếp trung tính, thường đi tìm điểm hài hòa giữa các cuộc xung đột và tranh chấp. Tạo điều kiện tương tác, đặt những câu hỏi sâu để xem cách họ nhìn nhận, đánh giá bản chất vấn đề.
 • Ngợi khen và khen ngợi, khen trước khi chê bai hoặc đánh giá.
 • Trẻ em: Giáo dục trẻ theo hướng "thấu hiểu và yêu thương”, yêu cầu nhẹ nhàng, tăng cường khuyến khích.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Chủ động thiết lập mối quan hệ nhanh.
 • Hướng ngoại, trải nghiệm, tiếp thu thông tin, khám phá điều mới lạ.
 • Kết nối hoặc tìm những mục tiêu hoặc công việc liên kết lại với nhau, tập trung mục tiêu chủ chốt, hoàn thành từng mục tiêu.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: SỰ THÁCH THỨC, ĐỔI MỚI & ĐỘC ĐÁO (WD)

4/ Chủng Vân Tay WHORL PEACOCK’S EYE (WP)

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay WHORL PEACOCK’S EYE (WP)
 • Thông thái, BIỂU TƯỢNG CỦA CÁI ĐẸP, có SỨC LÔI CUỐN TỰ NHIÊN.
 • Chú ý phong cách, biểu hiện, vẻ ngoài.
 • CHỦ NGHĨA HOÀN HẢO.
 • Khả năng dẫn dắt và tư duy sáng tạo.
 • Nhanh nhẹn, phản ứng nhanh.
 • Làm việc theo cách khác biệt với mọi người, tích cực và lạc quan về cuộc sống. Theo đuổi sự độc đáo (nhưng khác với RL).

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Duyên dáng, phù hợp với phong cách giao tiếp đòi hỏi ngôn ngữ chọn lọc và có sức thuyết phục cao.
 • Tích cực - Duy mỹ.
 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Nuôi dưỡng và phát triển khả năng sáng tạo.
 • Phát triển nhận thức, tăng tính duy mỹ.
 • Trau dồi kỹ năng và không ngừng học tập, phát triển thêm khả năng nhìn tận bản chất sự việc và con người để hoàn thiện các kỹ năng.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: SỰ HOÀN HẢO CỦA NHẬN THỨC

II. CHỦNG LOOP

1/ Chủng Vân Tay ULNAR LOOP

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay ULNAR LOOP

Như đã mô tả đặc tính chủng vân tay Ulnar Loop, người sở hữu mẫu vân tay Ulnar Loop linh động, ôn hòa, hòa nhập, tính chủ động không cao nếu chưa thích nghi. Họ là những người bắt chước nhanh, bộc lộ bản thân theo tâm trạng, mẫu người cộng đồng, thích tham gia các hoạt động cộng đồng và từ thiện.

Steve Jobs: “ Một người nghệ sĩ xuất sắc là người nghệ sĩ biết sáng tạo. Một người nghệ sĩ vĩ đại là người biết sao chép”.

COPY LÀ CÁCH ĐỂ HỌC HỎI

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP:
 • Đối với người sở hữu mẫu vân tay Ulnar Loop, họ phù hợp với phong cách giao tiếp thân thiện, cần sự động viên và khích lệ thông qua những lời khen, những câu nói tích cực chứ không phải những lời chê bai. Nếu bạn là người chủ hay đồng nghiệp của họ, hãy dành tặng cho họ những câu nói nồng ấm, sự khen ngợi, 1 cái ôm hay vỗ vai, đó là sự động viên tinh thần to lớn giúp họ vượt qua trở ngại.
 • Dành 15 phút mỗi tuần để quan sát xem mọi người tương tác với nhau như thế nào, và thực hành giao tiếp.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:

 

 • Dòng chảy thịnh vượng: liệt kê 6 -7 người đang gần gũi và tiếp xúc thường xuyên nhất.
 • Cần môi trường học hỏi, hãy chủ động tạo ra môi trường.
 • Đối với những người này phải có kế hoạch định hướng rõ ràng để họ thực hiện, tốt nhất là xây dựng một hình mẫu lý tưởng để họ học theo. Tìm hiểu thêm từ những người thành công,sao chép chính xác các mô thức của những người thành công, học từ họ, khẳng định chính mình, yêu thương bản thân.
 • Học hỏi và phát triển bản thân nhanh thông qua một hình mẫu, một người thầy hoặc thần tượng.
 • Nâng cao năng lực bản thân qua học nhóm, thiết lập tiêu chuẩn nhóm, cam kết phương pháp làm việc tránh để tình cảm và tâm trạng chi phối.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: MÔI TRƯỜNG để học hỏi & phát triển

 

2/ Chủng Vân Tay RADIAL LOOP

 1. Ôn lại đặc tính Chủng Vân Tay RADIAL LOOP
 • PHONG CÁCH ĐỘC ĐÁO, ẤN TƯỢNG.
 • PHƯƠNG PHÁP KHÁC BIỆTtrong điều hành, quản lý.
 • PHẢN BIỆN.
 • Linh động, tính cách mạnh, CÓ LÝ TƯỞNG RIÊNG.
 • Hứng thú điều huyền bí.
 • THÍCH SUY LUẬN, hay phán đoán, hỏi, đánh giá, lập luận trái ngược.
 • Khả năng kiểm soát công việc vào phút chót.

 

 1. Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công
 1. PHONG CÁCH GIAO TIẾP
 • Hài hước, dí dỏm.
 • Tôn trọng cách suy nghĩ khác lạ và độc đáo.
 • Vô Tư – Công tâm: công bằng thưởng phạt, hỗ trợ và khuyến khích.

 

 1. PHÁT TRIỂN BẢN THÂN
 • Nhận thức tính độc đáo của sự vật sự việc.
 • Đặt mục tiêu cho bản thân và vì số đông.
 • Chinh phục, học tập nên kèm theo những cảm hứng và hoạt động sáng tạo.
 • Thường tập trung suy nghĩ kết quả, vì vậy, trong công việc và trong cuộc sống, cần chủ động đặt ra mục tiêu, thưởng phạt cho chính mình để dễ dàng đạt được kết quả hơn.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG: NHẬN THỨC ĐỘC ĐÁO

 

III. CHỦNG VÂN TAY ARCH

1/ Ôn lại đặc tính chung của ARCH

a/Chủng Vân Tay AS: AS sở hữu thuần đặc tính của chủng vân tay Arch.

 • Mẫu người theo phong thái từng bước, làm việc trình tự (nếu chưa quen thì chưa phản xạ nhạy bén).
 • Đòi hỏi thông tin chi tiết, cụ thể, rõ ràng, xác thực.
 • Hướng dẫn QUY TRÌNH tốt.
 • An toàn là trên hết.
 • Dè dặt khi chưa cảm giác an toàn, phát triển tốt khi đã an tâm hoặc đã tạo được sự tin tưởng.
 • Chân thành trong trong các mối quan hệ xã hội.
 • Hấp thu kiến thức vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước.

b/ Chủng Vân Tay AT:

 • Đòi hỏi thông tin chi tiết, cụ thể, rõ ràng, xác thực.
 • Đam mê, nhạy cảm và có hệ thần kinh nhạy bén, có xu thế dễ nóng nảy, bốc đồng.
 • Hấp thu kiến thức vô hạn như một miếng bọt biển thấm nước. Hứng thú, đam mê thể hiện rõ trong học tập điều nàyphụ thuộc vào cảm xúc.
 • Có đam mê cuồng nhiệt trong một lĩnh vực nhất định, kiên trì và tham vọng caonhưng cũng cần được khuyến khích nếu không cũng dễ từ bỏ.
 • Thích đầu tư, quản lý kế hoạch tài chính cá nhân (nếu có thêm năng lực logic - phân tích thì càng hỗ trợ hơn nữa).

c/ Chủng Vân Tay AU/AR:

 • Uyên thâm, giỏi về những lĩnh vực trừu tượng và tư duy.
 • Nhanh trí, lanh lợi, nhanh nhẹn.
 • AR: Khả năng sáng tạo, đổi mới , đặc biệt trong lĩnh vực kỹ sư, khoa học và công nghệ.
 • AU: Nếu có trí nhớ tốt thì sẽ càng hỗ trợ nhiều trong lĩnh vực y học.
 • Đòi hỏi sự xác minh và thông báo trước cho bạn nếu như có bất kỳ sự thay đổi nào trong học tập và công việc.
 • Họ sở hữu những đặc tính của chủng Simple Arch khi còn trẻ chỉ hấp thu, nhưng càng lớn thì khả năng đam mê học càng cao.

 

d/ Chủng Vân Tay AE

 • Đánh giá cao tiến trình công việc, quy trình công việc.
 • Hơi nhạy cảm. Mục tiêu rõ ràng, nghị lực, sẵn sàng làm việc chăm chỉ nhưng có xu thế thiếu năng lực thích nghi ngoại cảnh.
 • Giỏi với con số, thường có thể thực hiện việc đầu tư một cách độc lập, xử lý việc quản lý tài chính.
 • Có thể hấp thu nhiều thông tin và kiến thức như bọt biển, tuy nhiên, rất dễ từ bỏ hoặc thay đổi suy nghĩ nếu cố gắng không có kết quả trong một đoạn.
 • Nhiệt tình, cảm xúc hướng về con người.
 • Thận trong khi quyết định, ít biểu hiện, rất chú ý đến chi tiết khi làm việc với con người, phù hợp cho các công việc liên quan đến giám sát và điều tra.

2/  Lời Khuyên & Chìa Khóa dẫn tới Thành Công

KHUYẾN NGHỊ:

Đây là chủng loại vân tay thiên tài và nếu được bồi dưỡng từ 0 đến 16 tuổi thì hơn cả các chủng vân tay khác.

PHONG CÁCH GIAO TIẾP:

 • Cần sự hỗ trợ ban đầu để giao tiếp tốt. Những người có chủng vân tay này thì nên cho tiếp xúc với cộng đồng, xã hội và tham gia các hoạt động tập thể thật tích cực sẽ nâng cao tinh thần tập thể.
 • Tránh gây áp lực trong quá trình giao tiếp nếu không sẽ có những phản ứng cảm xúc bùng nổ tức thì.
 • Có khả năng duy trì mối quan hệ không giới hạn.

PHÁT TRIỂN BẢN THÂN:

 • Phù hợp với phong cách giảng dạy một – một, chia nhỏ từng bước, hoặc phong cách giảng dạy một để nhớ lâu hơn. Giai đoạn từ 0 -16 tuổi rất quan trọng để xây dựng nền tảng kiến thức.
 • Cần thực hành nhiều lần để nâng cao ấn tượng, thích hợp với cách học từng bước, học và thực hành một cách kiên nhẫn cho đến khi thấu rõ chủ đề/kỹ năng. Đối với những người có dạng vân tay này thì cần phải có sự kiên nhẫn trong phương pháp dạy, việc học phải kèm theo thực hành. Họ phù hợp với phong cách học theo kinh nghiệm, quy trình hoặc phương pháp mà họ đã chấp nhận và tin tưởng trước đó. Hãy sử dụng phương pháp đó như một cuốn “kim chỉ nam”.
 • Cần tìm người tin tưởng hỗ trợ, lập kế hoạch học tập để mở hơn trong quá trình học tập.
 • Tìm hiểu quy trình và học hỏi phương pháp từ các chuyên gia xuất sắc.
 • Khi bàn giao công việc, cần trao đổi thông tin chi tiết, rõ ràng, tạo cơ hội cho người này có môi trường để thể hiện sức sáng tạo, khám phá của bản thân.Luôn đưa ra những câu hỏi mang tính gợi mở và kích thích tính tò mò để người này tự tìm hiểu, có sự tự nhận biết để mở làm tăng tính đột phá.

CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG:THÔNG THÁI & BÌNH AN

IV. CÁC CHỦNG VÂN TAY MỚI CẬP NHẬT VỀ SAU: 

1.WX:

WX là chủng vân tay hiếm, kết hợp của nhiều loại Whorl khác nhau, có thể có 2 giao điểm hoặc nhiều hơn. Đặc điểm của WX này:

 • Thích biểu hiện ra ngoài một cách lạ thường, kì quặc, có xu hướng thích gây gỗ và tạo sự hiểu nhầm
 • Tính tình rất khó hiểu và có phần lập dị.
 • Nội tâm rất phức tạp.

2. LF:

Lf có 1 tâm và 1 delta, có 1 đường gãy gần giống delta nhưng bản chất vẫn là Loop lai với Arch.

Tính cách thì của UL, tuy nhiên có một điểm nổi trội đó là: năng lực hiểu rất sâu một sự việc trong khoảng thời gian ngắn mà ít người có được năng lực này. (kiểu như xuất thần, hiểu sâu tường tận vấn đề, hoặc phát kiến ra 1 cái gì đó hay, nhưng hiếm khi làm được vậy thường xuyên).

Đồng thời tính cách cũng thể hiện đa dạng và phong phú, giống thác nước đột ngột đổ xuống và có đường gãy.

3. WPR/WLR:

Chủng vân tay WPR là chủng vân tay kết hợp hai chủng vân tay và WP (Peacock eyes) và RL (Radial loop) có hình dạng giống với nhưng đuôi mắt công hướng về ngón tay cái. Đây là chủng vân tay kết hợp hầu như tất cả điểm mạnh của các chủng vân tay khác cộng lại: tư duy nhanh nhạy, giao tiếp khôn ngoan, nhận thức cao, cầu toàn, kiêu hãnh, sức hút cá nhân mạnh mẽ. Đây cũng được xem là một chủng vân tay sở hữu tính cách cực kỳ bướng bỉnh.

► Nhận thức sắc sảo, cầu toàn, tiêu chuẩn cao.
- Vì nhận thức cao và tư duy nhanh nhạy nên họ có xu hướng thích xây dựng mối quan hệ với những người hơn tuổi mình hoặc là phải tài giỏi. Ít bị ảnh hưởng bởi những lời người khác đánh giá về mình, cho nên rất khó thuyết phục hay gây ảnh hưởng tới họ. Những trẻ có chủng vân tay WPR thường bị coi là khá bướng bỉnh và khó bảo. Nếu là trẻ nhỏ thì thường thích chơi với anh chị lớp lớn, có thể hay tự chơi một mình.
- Cầu toàn một cách hoàn hảo, tiêu chuẩn cao cho bản thân và cho cả người khác. Vì vậy, dẫn đến kĩ tính, rất kén chọn. Xu hướng chuyên nghiệp, chỉn chu trong mọi việc từ ăn uống, trang phục, tác phong.
- Ngoài ra, họ có khả năng quan sát tốt, hay để ý chi tiết, nên họ nắm bắt được đặc điểm hoặc hành vi của người đối diện chỉ trong vài phút giao tiếp.

► Sáng tạo, khác biệt dẫn đến hay tư duy ngược, làm ngược.
- Xu hướng của họ là thích những thứ mới mẻ, khác biệt, ghét sự nhàm chán hay đi theo lối mòn. Họ có những sở thích, phong cách khách người. Ví dụ: gu ăn mặc, thời trang, thời gian sinh hoạt đảo lộn, không giống ai.
- Họ thích tự do, không thích khuôn khổ, truyền thống. Ví dụ: nếu là con gái thì nên biết nấu ăn, hiền dịu thì họ lại theo hướng ngược lại, gia đình có truyền thống thế này thì họ lại đứng lên tạo ra một hướng đi khác. Vì thích tự do sáng tạo, thể hiện cá tính và thích phá cách nên WPR sẽ được phát huy thế mạnh của mình khi được làm việc trong môi trường tự do.

- Óc phán đoán bẩm sinh, có khả năng xâu chuỗi, giải quyết vấn đề tốt, suy luận rất sắc bén. Kết hợp với giao tiếp khôn ngoan nên học có thể lật lại tình thế rất nhanh và hay hỏi xoáy, đáp xoay.

► Sức hút cá nhân mạnh mẽ.
- Với khả năng giao tiếp khéo léo, hướng tới sự chuyên nghiệp và tư duy khác biệt nên họ có khả năng gây ấn tượng với người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên thông qua phong thái, ánh mắt, nụ cười cùng với cá tính mạnh mẽ... Vậy nên, xung quanh người có chủng WPR lúc nào cũng rất nhiều vệ tinh nhưng vì kĩ tính, kén chọn và đôi khi có suy nghĩ khác lạ, độc đáo nên họ khó tìm được một người bạn ứng ý.

- Vì sự khác biệt, cầu toàn mà nhiều lúc WPR thường cảm thấy cô đơn vì không tìm được sự đồng điệu trong tâm hồn với những người khác và khó hòa hợp nhóm. Đôi khi khó mở lòng vì mình có suy nghĩ khác, hoặc nói ra mọi người cũng không hiểu.  

Tóm lại: Tính cách của WPR có thể gói gọn trong những từ khóa sau: Thông minh, nhận thức cao, cầu toàn, khác biệt và sức hút cá nhân mạnh mẽ.

SỰ KẾT HỢP CÁC CHỦNG VÂN TAY TRONG CUỘC SỐNG

► Phần 5:

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP CỦA KHÁCH HÀNG

1/  Sinh Trắc Vân Tay ở trẻ nhỏ có mục đích và tác dụng gì? Cha Mẹ sẽ nhận được gì? Trẻ em sẽ nhận được gì từ một bản kết quả Sinh Trắc Vân Tay?

Mục đích chính của Sinh Trắc Vân Tay cho trẻ nhỏ là giúp phát hiện thiên hướng bẩm sinh của bé,  Cha mẹ có cách tương tác và dạy con tốt nhất.

Bài báo cáo cho ta biết tính cách và hành vi của bé, từ đó cha mẹ sẽ có cách giáo dục và tương tác theo mong muốn và kỳ vọng của con. VD: biết con nhạy cảm, đòi hỏi được yêu thương ta sẽ tương tác với bé theo hướng nói ngọt và sử dụng cách nói mang tính xây dựng. Nếu con có cá tính mạnh, đòi hỏi sự tôn trọng cao, ta cần thuyết phục trẻ bằng cách nêu rõ lý do và tránh phê bình trẻ trước mặt người khác. Bên cạnh đó một số trẻ có chủng vân tay đặc biệt như ARCH nếu không được phát hiện sớm và có hướng giáo dục đúng hướng nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của trẻ sau này. Vì bản chất của ARCH là khả năng hấp thu vô hạn nhưng lại khá chậm, đòi hỏi phải kiên nhẫn chỉ dạy ngay từ nhỏ đặc biệt là giai đoạn từ 0 -16 tuổi, nếu bỏ lỡ giai đoạn này sẽ là sự thiếu sót cực kỳ đáng tiếc. 

Trong bài báo cáo, cha mẹ cũng biết được thiên hướng và năng lực vượt trội của con. Thường ở các trường tiểu học, các em sẽ được cho học đều tất cả các môn, vô tình chúng ta cũng có xu hướng đánh đồng xem môn nào cũng quan trọng và muốn con đạt điểm cao đồng thời tất cả các môn đó. Thực tế bài báo cáo cho thấy, điểm khởi đầu của mỗi đứa bé sẽ không giống nhau, có bé đặc biệt giỏi về ngoại ngữ trong khi một số khác giỏi về âm nhạc, hội họa hay vận động v.v… Và thời điểm tốt nhất để phát triển cũng như đầu tư hay khắc phục một năng lực nào đó là khoảng tầm tuổi từ 0 đến 6 tuổi khi các nơ-ron thần kinh chưa định hình rõ nét, khả năng tiếp nhận thông tin lúc đó sẽ rất nhanh và dễ dàng. Vì thế nếu phát hiện sớm điểm trội cũng như không trội của con mình, cha mẹ sẽ có hướng đầu tư cũng như khắc phục kịp thời. Được đầu tư phát triển đúng hướng đồng nghĩa với việc trẻ sẽ được trang bị một nền tảng vững chắc ngay từ nhỏ và khi hòa nhập vào xã hội sau này, trẻ sẽ tự tin hơn hẳn những đứa trẻ khác. Cũng giống như, khi vô tình bắt trẻ học về lĩnh vực mà nó không giỏi lẽ dĩ nhiên phải cần một khoảng thời gian lâu hơn và con đường phát triển cũng chông gai hơn nhưng kết qua đạt được lại không bằng chúng bạn. Nếu ta không có cách hiểu đúng mà cứ suốt ngày la mắng nó thì bản thân nó sẽ tự mặc nhiên là mình chậm chạp, không thông minh bằng bạn bằng bè và sau này khi bắt tay vào bất cứ việc gì nó cũng sẽ nhút nhát và thiếu đi sự tự tin cần thiết. 

2/Qui trình cho một lần thực hiện Sinh Trắc Vân Tay này sẽ được thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện Sinh Trắc Dấu Vân Tay tại I-Talents như sau:

 • Bước 1: Quét 10 mẫu vân tay. Thời gian quét là 15 phút.
 • Bước 2: Tải lên máy chủ, sau đó các chuyên gia sẽ truy cập và tiến hành phân tích. Bài báo cáo sẽ hoàn thành trong vòng 7 ngày làm việc kể từ ngày quét 10 mẫu vân tay (không tính ngày thứ 7 và Chủ nhật, ngày lễ).
 • Bước 3: Đội ngũ Tư vấn viên phân tích nội dung báo cáo. Thời gian tư vấn báo cáo tối thiểu 60 phút.

3/  Mức phí cho một lần thực hiện sinh trắc vân tay hiện nay là bao nhiêu?

Giá áp dụng công khai trên thị trường hiện nay như sau:

 • Cá nhân (Một người) : 2,800,000 VNĐ/khách hàng.  
 • Cặp đôi (Hai người) : 2,650,000 VNĐ/khách hàng.
 • Ba người trở lên: 2,500,000 VNĐ/khách hàng.

4/  Liệu phụ huynh có thể tự đọc tài liệu và tự làm Sinh Trắc Vân Tay cho con cái?

Con trẻ khi chưa đủ 18 tuổi sẽ không được trực tiếp nghe bài báo cáo vân tay. Tư vấn viên sẽ chỉ đọc bài báo cáo cho cha mẹ để từ đó cha mẹ hiểu rõ và có cách định hướng đúng cho con.

Nếu phụ huynh có tham gia qua các khóa học đào tạo chuyên sâu về vân tay và được cấp chứng nhận tư vấn viên thì bản thân họ sẽ có thể tự đọc bài báo cáo.  

5/Sinh Trắc Vân Tay liệu có dựa trên khoa học không?

Nghiên cứu về ngành Sinh Trắc Dấu Vân Tay đã có tuổi đời hơn 200 năm. Ngành khoa học Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay dựa trên những thành tựu khoa học nghiên cứu về di truyền học, phôi học, sự cấu tạo của vân da tay và não bộ.

Sinh Trắc Dấu Vân Tay hay còn gọi là Dermatoglyphics do Tiến sĩ Harold Cummins  đề xuất, là một thuật ngữ cho chuyên ngành nghiên cứu dấu vân tay tại hiệp hội hình thái học của Mỹ xuất hiện vào năm 1926.

Năm 1985, tiến sĩ Chen Yi Mou nghiên cứu Sinh Trắc Vân Tay dựa trên thuyết đa thông minh của tiến sĩHoward Gardner thuộc trường đại học Harvard. Đây là lần đầu tiên áp dụng Sinh Trắc Dấu Vân Tay trong lĩnh vực giáo dục và chức năng của não liên quan đến dấu vân tay. Năm 1994, Khoa học Sinh Trắc Dấu Vân Tay vào Đài Loan dưới sự nghiên cứu và ứng dụng vào lĩnh vực giáo dục mạnh mẽ và sâu sắc hơn bởi giáo sư Lin. Sau đó, nó đã được ứng dụng vào việc học tập và nghiên cứu và tạo ra tiếng vang rất lớn tại Đài Loan vào lúc bấy giờ.

Những quốc gia như Nga, Trung Quốc, và Đài Loan, Malaysia, Singapore đã áp dụng kỹ thuật này trong các lĩnh vực như: thể thao, đào tạo, quản trị nguồn nhân lực, tuyển dụng, giải trí và ngay cả định hướng thiên tài.

Năm 2012, I-Talents là đơn vị đầu tiên mang chương trình Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay của Giáo sư Lin vào Việt Nam.

Khách hàng của chúng tôi có rất nhiều nhà giáo ưu tú, doanh nhân thành đạt, nghệ sĩ nổi tiếng như: Tổng giám đốc Adam Khoo Việt Nam ông Nguyễn Công Bình; Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Việt Nam; Bà Lưu Thị Thanh Mẫu - Tổng Giám Đốc Công ty CP ĐT và XD Phúc Khang, Chủ tịch Adam Khoo Learning Center Viet Nam; Bà Đỗ Thị Loan - Phó chủ tịch hiệp hội bất động sản thành phố Hồ Chí Minh - quản lý tại công ty Phúc Khang;  Ông Patrick Cheo - CEO Adam Khoo Learning Singapore;  Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Điều hành công ty iSchool;Chủ tịch BNI Ông Hồ Quang Minh;Ca sĩ Thanh Lam;  Vua bán hàng Blair Singer, Bà Nguyễn Thị Ngọc Diệp, Giám đốc Công ty Diệp Hưng Phú, chủ nhà hàng Khoái; ….đều nhận xét phương pháp này có cơ sở khoa học và độ chính xác cao.

I-Talents ứng dụng kỹ thuật mới nhất của Sinh Trắc Dấu Vân Tay với độ chính xác lên đến hơn 95% để giải mã khả năng và tài năng tiềm ẩn của một người.

6/  Hiện nay ở trung tâm I-Talents có nhiều cha mẹ thực hiện Sinh Trắc Vân Tay không?

Thực tế phương pháp trắc nghiệm Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay nhằm giúp các bậc cha mẹ sớm phát hiện trí năng nổi trội, đặc trưng tính cách của con em mình, từ đó sẽ lựa chọn nội dung và phương pháp giáo dục phù hợp, để sớm điều chỉnh hành vi cho trẻ, giúp trẻ học tập và có phương pháp tư duy tốt hơn.

Mong muốn đem đến mọi điều tuyệt vời nhất cho con, các bậc cha mẹ luôn dành sự quan tâm, đầu tư sâu sắc cho con . Khi tìm hiểu về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay, các phụ huynh rất hào hứng. Khách hàng của I-Talents sau khi làm bài báo cáo cho bản thân đều làm cho con.

Chúng tôi có rất nhiều bậc phụ huynh trên toàn quốc đã sử dụng Sinh Trắc Vân Tay cho con mình, sự lựa chọn của khách hàng là minh chứng cho sự phát triển của ngành Sinh Trắc Học Vân Tay tại Việt Nam. Đây là niềm vinh dự lớn của I-Talents đồng thời cũng là nguồn động lực giúp chúng tôi không ngừng nỗ lực hơn nữa mang lại những giá trị phục vụ cho cộng đồng và nhiều khách hàng hơn nữa..

7/  Nội dung của báo cáo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là gì?

Báo cáo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay I-Talents là một bản báo cáo khoa học mới nhất và chính xác nhất về Dấu vân tay. Bản báo cáo này không giống với bất kỳ các báo cáo nào trước đây bởi I-Talents đã sở hữu phần mềm Việt hóa và đã đăng ký Cục Sở hữu trí tuệ cho tác phẩm STA của mình.

Nội dung của báo cáo Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay (40 trang) bao gồm:

 • Bằng cách phân tích dấu vân tay ta có thể biết được sự phân bổ số lượng tế bào trong não trái và não phải.
 • Dự đoán vị trí các tiềm năng vượt trội tại vị trí nào của bộ não từ đó có thể xác định được các điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn.
 • Giúp cân bằng hệ não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.
 • Biết được tính cách và đặc điểm của mỗi người.
 • Sự nhạy cảm trong việc tiếp thu kiến thức và quan điểm.
 • Tăng cường kỹ năng tương tác và tư vấn phương pháp học tập phù hợp.
 • Đánh giá được khả năng thông minh của mỗi người.
 • Định hướng mô hình hướng dẫn ý thức con người, nâng cao giá trị cuộc sống và hạnh phúc.
 • Thiết lập các môn học, khóa học phù hợp với tính cách và năng lực của mỗi cá nhân.

8/  Mối quan hệ giữa dấu vân tay và bộ não con người như thế nào?

Trước đó, Một bác sĩ người Mỹ đã phát hiện ra một trường hợp kỳ lạ ở một trẻ mới sinh, đứa bé này không hề có bộ não. Người ta cũng đã phát hiện ra một điều dấu vân tay có liên hệ mật thiết với bộ não, bởi vì cả hai cùng không tìm thấy trong thời điểm này.Các trường hợp tương tự như vậy xuất hiện với tần số ngày càng nhiều khiến các chuyên gia không thể phủ nhận một điều rằng: Não người và dấu vân tay đi liền với nhau.

Ngành khoa học thần kinh đã nhấn mạnh rằng dấu vân tay và bộ não cùng phát triển đồng bộ với nhau.Thí dụ,ta có thể biết một đứa trẻ mắc hội chứng Down thông qua dấu vân tay rất khác biệt so với những đứa trẻ bình thường.

Giáo sư khoa thần kinh học người Canada Penfield đã công bố một biểu đồ thể hiện mối quan hệ giữa các vùng não và chức năng của cơ thể. Trong đó, mối quan hệ giữa dấu vân tay và não cũng đã được chỉ ra.

Bắt đầu từ năm 1823 khi các nhà khoa học khám phá ra mối tương quan giữa dấu vân tay và nhiều mô hình trí thông minh của con người. Nghiên cứu y học đã xác nhận rằng sự hình thành dấu vân tay bắt đầu từ tuần thứ 13 và hoàn chỉnh vào tuần thứ 19 của thai kỳ.

Sự phát triển của não và những đường vân nổi trên da phát triển đồng thời trong thời kỳ này. Vì vậy có một sự liên quan trực tiếp giữa sự phát triển não bộ và dấu vân tay.

Năm 1926 Tiến sĩ Harold Cummins đưa ra lí luận chỉ số cường độ vân tay PI, giá trị RC, số lượng tam giác điểm, hình dạng vân tay, vị trí hình dạng vân tay ở những ngón tay khác nhau có liên quan đến tiềm năng và trí tuệ của con người.

  Ông nghiên cứu ra rằng dấu vân tay được hình thành đồng thời với sự hoàn thiện các cấu trúc của não bộ. Dấu vân tay được khởi tạo ở thai nhi vào giai đọan từ 13 đến 19 tuần tuổi. Vào giai đọan trước đó, thai nhi không có dấu vân tay đồng thời não bộ cũng chỉ trong giai đoạn hình thành. Khi thai nhi được 19 tuần tuổi cũng là lúc các vùng chính của não hình thành bao gồm cả vỏ đại não.

9/  Bản báo cáo về Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay chính xác như thế nào?

Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay có thể nói như là một ngành khoa học công nghiệp vĩ đại, bởi nó là sự kết hợp của sinh học, di truyền học, nhân học và y học.

Các dấu vân tay không phải là ngẫu nhiên, chúng được sắp xếp do di truyền mà nên. Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là một bài kiểm tra trí tuệ đã được khoa học chứng minh.Thêm vào đó, nó còn thông qua một quá trình thu thập dữ liệu máy vi tính bài bản. Vì vậy, chúng ta có thể đạt được độ chính xác hơn 95%.

10/  Sinh trắc học dấu vân tay có phải là một hình thức của bói toán hay không?

Hoàn  toàn không.

Palmistry hoặc Chiromancy là hình thức của coi bói vì nó tuyên đoán tương lại dựa vào lõm của lòng bàn tay chúng ta. Tuy nhiên, những đường trên lòng bàn tay là thay đổi theo thời gian. Đã có hơn 7000 các công trình nghiên cứu của các nhà khoa học khác nhau trên thế giớicông bố rằng bộ não con người liên quan chặt chẽ đến dấu vân tay.

Nhờ vào sự hỗ trợ của máy tính, bây giờ  chúng ta có thể phân tích được các thành  phần của bộ não, tổ chức, phương pháp và mô hình học tập, trí tuệ và cá tính của con người.

Sinh Trắc Học là ngành khoa học của so sánh, phân tích và phân loại các mô hình của da và dấu vân tay của mỗi người.

Các phân tích không nói về tương lai của bất kỳ ai, nhưng thay vào đó cung cấp cho ta một cái nhìn toàn diện về năng khiếu thiên bẩm,tiềm năng, điểm mạnh, điểm yếu, phong cách cá nhân, kỹ năng giao tiếp.. của chúng ta.Thông tin trong báo cáo Sinh Trắc Học sẽ không thay đổi theo thời gian và tuổi tác, không giống như bói toán. 

11/  Dấu vân tay có thay đổi không?

Dấu vân tay không hề thay đổi.Kỷ lục đầu tiên về dấu vân tay đã được thực hiện vào năm 1832 AD bởi một bác sĩ Czech. Kể từ đó, ông đã phát hiện ra rằng có một lớp nếp nhăn trên bề mặt của các ngón tay, được bố trí theo một mô hình nhất định. Bên cạnh đó, ngón tay đều có một dấu riêng biệt.Tương tự như các đường trong lòng bàn tay, dấu vân tay sẽ phóng to với tuổi tác, nhưng các mô hình của nó vẫn không thay đổi. Thậm chí những vết cắt, bỏng…  trên dấu vân tay vẫn được khôi phục lại y như cũ.

12/  Dấu vân tay của mọi người có giống hệt nhau hay không?

Đương nhiên là không. Nếu bạn không tin, bạn hãy thử kiểm tra thật kỹ các ngón tay của bạn, bạn sẽ thấy được rằng mỗi ngón tay đều có một mẫu riêng biệt. Do đó, việc thi hành luật pháp và các vụ án hình sự đã được giải quyết dựa trên nhận dạng dấu vân tay từ năm 1901, do độ tin cậy và độ chính xác của nó.

Dấu vân tay của bạn đại diện cho nhận dạng di truyền và không giống bất kỳ ai, điều này giúp bạn tự tin hơn và phát triển năng lực riêng của bản thân để tạo nên sự khác biệt.

13/  Nếu khách hàng sợ lấy dấu vân tay không đảm bảo về sự bảo mật, bạn giải quyết ra sao?

Ta có thể giải thích cho khách hàng, khi sử dụng dấu vân tay để mở cửa tủ, check in hay các loại hình liên quan, bắt buộc ta phải quét vân trực tiếp từ ngón tay thật của mình. Còn hình thức lấy dấu vân tay của I-Talents chỉ là chụp lại hình ảnh vân tay, ngoài việc nghiên cứu tiềm năng con người sẽ không có giá trị sử dụng trong các trường hợp khác.

 

14/  Sự khác biệt cá biệt của trí năng bẩm sinh như thế nào?

Do tiềm năng học tập của mỗi người không giống nhau, mà tỉ lệ phân bố những tiềm năng học tập này cũng có sự khác biệt cao thấp, nhiều ít ở các lĩnh vực. Vì thế hình thành những thuận lợi, khó khăn khác nhau cho mỗi người trong học tập. Đây chính là sự khác biệt cá biệt của trí năng bẩm sinh. Lấy ví dụ, tiềm năng học tập bẩm sinh của một đứa trẻ được phân bố nhiều nhất ở suy luận và logic. Thể hiện đứa trẻ này có năng lực về số học và suy luận logic rất mạnh. Đương nhiên học về toán học sẽ không có khó khăn. Tương tự như vậy, nếu tiềm năng học tập của trẻ được phân bố ở chức năng ngôn ngữ ít nhất thì hiển nhiên đứa trẻ này khi học về ngôn ngữ cần phải được hỗ trợ nữa.

15/  Sự khác biệt cá biệt khí chất bẩm sinh là gì?

Mức độ hoạt động nhiều ít, độ tập trung chú ý, độ kiên trì cao thấp, độ mẫn cảm....là biểu hiện của khí chất. Khí chất ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả học tập của trẻ hoặc quan hệ giao tiếp.

16/  Trí năng bẩm sinh chính là IQ phải không?

Không phải. Trí tuệ bẩm sinh chỉ là khả năng tiếp thu kiến thức di truyền bẩm sinh của đứa trẻ. Trí tuệ bẩm sinh còn cần phải trải qua sự giáo dục phù hợp thì trẻ mới có thể có IQ tốt. Hiểu đặc điểm bấm sinh di truyền để chọn chọn môi trường học tập, điều kiện giáo dục phù hợp với trẻ thì trẻ sẽ học tập, tiếp thu kiến thức nhẹ nhàng để IQ của trẻ phát triển cao nhất.

17/  Khí chất bẩm sinh sẽ ảnh hưởng đến học tập của trẻ không?

Đương nhiên có. Ví dụ: Nếu khí chất bẩm sinh của trẻ là khả năng tập trung chú ý bị phân tán hay lượng hoạt động lớn thì khi học ngồi không yên hoặc tính kiên trì kém thì hiệu quả học tập sẽ giảm.

18/  Trẻ có lượng tiềm năng học tập nhiều sẽ tương đối thông minh phải không?

Nghiêm túc mà nói thì lượng tế bào nhiều hay ít hoàn toàn không có nghĩa là trí thông minh. Nó chỉ thể hiện khả năng học tập bẩm sinh của trẻ, cho nên dù tế bào não nhiều cũng cần phải có quá trình giáo dục và học tập sau này. Lượng não khác nhau sẽ có cách gợi mở, dẫn dắt khác nhau, chỉ cần nắm đúng tính cách đặc trưng, vận dụng phương pháp giáo dục phù hợp thì trẻ sẽ có kết quả học tập cao mà tốn ít công sức.

19/  Tìm hiểu đặc trưng tính cách và trí tuệ bẩm sinh đối với trẻ có tác dụng gì?

Tế bào não phân bố ở các vùng của vỏ đại não với tỉ lệ khác nhau sẽ ảnh hưởng đến cách học tập của trẻ khác nhau. Hai bán cầu đại não chia thành 5 thuỳ : Thùy Trước Trán, Thuỳ Trán, Thuỳ Đỉnh, Thuỳ Thái Dương, Thuỳ Chẩm. Mỗi Thuỳ lại đảm nhiệm các chức năng học tập khác nhau (Logic -Tính toán; Biểu đạt - Ngôn ngữ; Thị giác - Không gian; Trí nhớ - EQ..). Trắc nghiệm vân da cho ta biết khả năng học tập ở từng thuỳ não. Bên cạnh việc tìm hướng phát triển phù hợp với các khả năng của trẻ, chúng ta còn có thể biết phương hướng để khắc phục nhược điểm của trẻ.

20/  Nếu dấu vân tay không thay đổi, đồng nghĩa với việc trí tuệ và khả năng của cá nhâncũng không thay đổi phải không?Hay trí tuệ đóng vai trò quan trọng hơn?

 • Một lần nữa, chúng ta cần khẳng định lại rằng : Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay là một công cụ hữu hiệu để hỗ trợ cho bạn trong việc khám phá chính bản thân mình. Bất cứ ai cũng có thể đạt được bất cứ điều gì mà mình mong muốn. Việc khám phá bản thân sẽ giúp mỗi người phát huy tối đa trí tuệ và tài năng bẩm sinh, từ đó định hướng và phát triển thành công. Hơn nữa, tài năng và trí tuệ của một cá nhân phụ thuộc vào các giá trị và mục tiêu mà bản thân cá nhân đó hướng tới. Ví dụ: mối quan hệ của bạn và người bạn gặp rắc rối .Tuy nhiên, hai người vẫn không thể thay đổi được bản thân mặc dù mục tiêu là thay đổi, nhưng phong cách vẫn không thay đổi.  
 • Một ví dụ thực tế khác, trong các mối quan hệ cha và con, cha luôn muốn con mình hoàn hảo nhưng không thay đổi phong cách nhưng con nhận ra rằng thay đổi sẽ làm thay đổi các giá trị. Điều này gây tranh cãi trong mối quan hệ cha-con thay vì tôn trọng lẫn nhau và cải thiện mối quan hệ cha-con.
 • Hãy để Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay giúp bạn phát hiện ra khả năng bẩm sinh của mình. Sinh trắc học đã giúp nhiều người thành công bằng cách tư vấn các lĩnh vực tương ứng với khả năng bẩm sinh của họ. Hơn nữa, Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay còn cho phép họ giảm thiểu tác động phát sinh từ điểm yếu của họ.
 • Vì vậy, chúng tôi luôn cam kết về hiệu quả và mức độ chính xác của Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay. Đây không phải là ý kiến hay quan điểm chủ quan mà chính là khoa học đã chứng minh. Thông qua Sinh Trắc Học Dấu Vân Tay, bạn sẽ có thể khám phá ra tài năng và khả năng bẩm sinh là mấu chốt là mở đường giúp bạn hướng tới thành công. Ngoài ra, bạn thậm chí có thể tránh những cạm bẫy khi người khác khai thác điểm yếu của mình. Nếu khả năng kiến ​​thức bẩm sinh và tính cách của bạn được khai sáng thì bạn thậm chí còn có thể xác định và điều chỉnh được phong cách phù hợp nhất với gia đình và bạn bè.

Download đầy đủ tài liệu tại đây: http://bit.ly/Camnangstvt